Các dịch vụ

Paragate Yoga hiện đang triển khai các lớp tập Yoga và Pilates với nhiều lựa chọn tập luyện đa dạng từ cơ bản đến nâng cao, phù hợp với từng trình độ cụ thể của người tập. Đồng thời, Paragate Yoga cũng đang cung cấp các khóa học và hội thảo về Phương pháp STOTT PILATES ® của Merrithew ®

Các loại hình Yoga

Hatha Yoga

Các lớp Hatha Yoga tập trung vào việc thực hành các tư thế Yoga (asana) truyền thống, phương pháp thở và sự chú tâm. Trọng tâm trong luyện tập chính là lắng nghe cơ thể thông qua việc giữ các tư thế trong thời gian dài, làm khỏe mạnh các cơ trọng tâm, sự linh hoạt, cân bằng và sự tập trung.

Hình ảnh các lớp Hatha Yoga tại Paragate

Yoga với dụng cụ (Yoga ghế – Yoga gạch – Yoga tường – Yoga gậy)

Các lớp Yoga với dụng cụ đặc trưng với việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ cho định tuyến của cơ thể, cùng lúc đó tập trung vào các chuyển động vi tế trong từng tư thế Yoga (giúp cho học viên đạt được hiệu quả tốt nhất và sự bền bỉ trong luyện tập). Đây là trường phái Yoga được đánh giá cao và yêu cầu sự chuẩn xác cao độ và giúp điều chỉnh mỗi tư thế sao cho phù hợp với thể trạng và nhu cầu riêng của mỗi học viên trong quá trình luyện tập. 

Lớp Yoga dụng cụ tại paragate

Yoga Bóng Fitness

Các tư thế tập luyện với Yoga Ball thường khá mềm mại, uyển chuyển, nhẹ nhàng và nó có tác dụng giúp cải thiện sự linh hoạt cho xương khớp. Giúp nâng cao sức mạnh thân dưới,cụ thể là phần lưng, bụng và mông, giúp cho các nhóm cơ này săn chắc hơn, khỏe khoắn và dẻo dai hơn. Hỗ trợ tập giảm cân hiệu quả, có tác dụng đốt cháy mỡ thừa vùng bụng, eo và hông rất hiệu quả.

yoga bóng

Yoga Bay

Là các động tác Yoga được ứng dụng cùng dải dây lụa được treo từ trên trần xuống. Ngoài các động tác Yoga dưới mặt đất sẽ kết hợp thêm các động tác lấy cảm hứng từ xiếc khi cơ thể không còn chịu trọng lực của Trái đất. 

Tác dụng của Yoga Bay rất hiệu quả: Giảm áp lực lên cột sống, những cơ ở xương sống sẽ được thư giãn. Cả các khớp xương cũng không phải chịu áp lực như với yoga thường, thách thức hệ thống thần kinh, sức khỏe tâm thần và cảm nhận cơ thể, tăng cường sức kéo, tăng sự linh hoạt, thân thiện với người mới “nhập môn” và giữ dáng.

yoga bay đang rất được ưa chuộng hiện nay

Restorative Yoga (Yoga phục hồi) 

Các lớp Restorative Yoga (Yoga phục hồi) kết hợp từ những chuyển động thiền và trạng thái an lạc, tạo nên các tư thế phục hồi cho cơ thể cùng với việc sử dụng các dụng cụ hỗ trợ và âm nhạc thư giãn. Các tư thế Yoga phục hồi đóng một vai trò quan trọng trong hành trình yoga của chúng ta: Chúng giúp cơ thể tái tạo năng lượng, chữa lành các tác động tiêu cực từ áp lực cuộc sống thường ngày và hỗ trợ hệ thần kinh của chúng ta trở về với trạng thái cân bằng.

Yoga phục hồi

Vinyasa Yoga

Các lớp Vinyasa giống như những vũ điệu năng động của cuộc sống. Các tư thế được kết nối trong từng hơi thở, từ đó giúp cho cơ thể có được sự chuyển hóa nhịp nhàng cùng với sự cân bằng. Vinyasa giúp ta sản sinh năng lượng, luyện tập sức bền, độ dẻo dai và sức mạnh. Thông thường, các chuỗi tư thế được xây dựng sáng tạo dựa trên chuỗi Surya Namaskar (chào mặt trời) và tạo nên một bài tập đầy thử thách.

Yin Yoga

Yin yoga tích hợp các nguyên tắc của hatha yoga và khí công, dựa trên khái niệm âm dương (yin yang) của Đạo giáo. Yin yoga tập trung vào các mô liên kết (dây chằng và gân) chứ không phải là cơ bắp. Nó không tập trung vào việc làm ấm cơ bắp hoặc di chuyển một cách nhanh chóng mà thay vào đó, Yin yoga khuyến khích các tư thế kéo giãn, tương đối thụ động và có thể được thực hiện với đạo cụ. Mỗi tư thế có thể phải giữ (hold) trong vòng ít nhất 3 phút hoặc hơn.

Lợi ích chính của Yin yoga

  • Sự tĩnh lặng: trấn tĩnh và cân bằng tâm trí, cơ thể
  • Giảm căng thẳng và lo lắng
  • Tăng cường sự lưu thông tuần hoàn
  • Cải thiện tính linh hoạt
  • Giải phóng cân cơ (fascial release)
  • Cử động khớp tốt hơn
  • Cân bằng các cơ quan bên trong và cải thiện luồng năng lượng qua các kích thích kinh mạch.
Yin yoga

Yoga Blind (Yoga Mù)

Là 1 phương pháp luyện tập Yoga đòi hỏi người tập hướng mọi sự tập trung vào bên trong chính mình. Bởi lẽ, khi đôi mắt được bịt lại bởi tấm “bịt mắt” thiết kế chuyên dụng giúp cho người tập khi sử dụng nó có thể mở to đôi mắt mà sẽ không nhìn thấy gì ở thể giới bên ngoài. Chính cách kết nối bên trong như con đường, như ánh sáng để người tập cảm nhận sự tinh tế của Yoga qua những chuyển động. Sự hợp nhất của Hơi thở và tư thế đã khiến làm nên nét đẹp trọn vẹn của Yoga thông qua loại hình luyện tập này

Yoga Kids

Lớp Yoga dành cho trẻ em, giải tỏa căng thẳng sau 1 tuần học tập, giải phóng cơ thể và giúp điều chỉnh cột sống chống gù lưng và cong vẹo do sai lệch tư thế. Ngoài ra, các lớp Yoga Bay Kids còn giúp các bé chinh phục những tư thế trên không, đem lại sự hứng khởi và thách thức điều mà các bé luôn muốn tìm kiếm.

Lớp yoga cho các bé

các lớp pilates

STOTT PILATES ® Matwork

Đây là các lớp Pilates tập trung vào sự phối hợp của toàn bộ cơ thể. Luyện tập Pilates sử dụng sức nặng của chính cơ thể và chiến thắng trọng lực để phát triển sự dẻo dai và sức mạnh. Dụng cụ sử dụng trong luyện tập cũng giúp các chuyển động dễ dàng và hiệu quả hơn trong các bài tập được xây dựng và truyền cảm hứng từ ông Joseph Pilates, người sáng lập ra bộ môn này.

Các dụng cụ được sử dụng trong lớp STOTT PILATES ® Matwork là Fitness Circle ®, Foam Roller ™, Flex-Band ®, Stability Ball ™, Sliding Mobility Disks ™, Toning Ball ™, Arc Barrel

STOTT PILATES ® Matwork

STOTT PILATES ® Reformer

Lớp học này là Pilates kết hợp sử dụng máy Pilates Reformer. Đây là một hệ thống máy tập được thiết kế đặc biệt để tạo ra thử thách cho cơ thể và giúp tăng cường sức mạnh. Khái niệm “Reformer” được sinh ra cũng bởi vì phương pháp này giúp cho cơ thể của người tập luyện thực sự có được sự “cải tiến”. Các lớp Reformer Pilates tập trung vào định tuyến của cơ thể và sự chính xác trong sự tham gia vận hành các khối cơ, giúp cải thiện tư thế, sự cân bằng và ổn định.

Reformer Pilates

Cadillac Pilates

Tương tự như trên Reformer, các dụng cụng và thiết bị trên giường tập Pilates Cadillac giúp cho bài tập của bạn trở nên dễ dàng hơn, chuẩn xác hơn nên việc bạn bạn thực hành trên Cadillac mang lại hiệu quả rất cao cho việc giảm cân, săn chắc hay việc trị liệu cho cột sống của bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều .

Cadilac-pilates

Wunda chair Pilates

Mặc dù thiết kế cơ bản là đơn giản, nhưng có vô số bài tập có thể được thực hiện trên ghế Pilates. Nó là tuyệt vời để tăng cường cơ bắp cốt lõi và cả cánh tay và chân. Các bài tập được thực hiện nằm, ngồi và đứng trên ghế cũng như từ các vị trí đến các cạnh của ghế. Người ta có thể mong đợi rất nhiều sự ổn định và linh hoạt làm việc trên ghế. Nó thực sự là một minh chứng cho sự khéo léo của phương pháp Pilates để xem có bao nhiêu bài tập có thể được thực hiện trên ghế Pilates.

Wunda Chair Pilates

Ladder Barrel

Một trong những dụng cụ của Pilates giúp định hình vóc dáng, tư thế, cải thiện vấn đề cong vẹo và gù lưng, giảm cơn đau cho những người có chấn thương về cột sống. Độ an toàn cho các động tác cũng được xác định cao hơn. Việc khóa các động tác hay kiểm soát phần cột sống của mình cũng trở nên dễ dàng, an toàn, chính xác hơn tập trung đúng vào trọng tâm nhóm cơ mà bạn muốn siết, giảm tối đa các chấn thương.

Ladder Barrel Pilates

Khóa đào tạo STOTT PILATES ®

Khóa đào tạo HLV

Paragate tự hào là trung tâm và uy tín nhất tại Hà Nội, cung cấp các khóa đào tạo huấn luyện viên chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế gắt gao. Chúng tôi đã đào tạo và bồi dưỡng các giáo viên, HLV Pilates cho rất nhiều trung tâm. Mỗi HLV sau khi hoàn thành khóa đào tạo sẽ nhận được chứng chỉ Quốc tế có giá trị toàn cầu được cấp bởi Merrithew®, công ty hàng đầu trong ngành về lĩnh vực chuyển động trong chánh niệm.

Mục tiêu của chúng tôi là mang lại cơ hội làm việc và cống hiến cho các giáo viên Pilates trong tương lai, xây dựng môi trường chuyên nghiệp để họ học tập, thực hành và khám phá hành trình của chính mình.

Khóa đào tạo HLV chuyên nghiệp của Paragate

nhận thông tin ưu đãi