Pilates có giúp tăng chiều cao không

Đặc điểm của các bài tập Pilates là chú trọng vào vùng các nhóm cơ cốt lõi và sự linh hoạt của toàn bộ cơ thể. Các bài tập Pilates đều hướng đến việc cải thiện, bảo vệ vùng lưng dưới giúp gia tăng sức mạnh nhóm cơ cốt lõi, cải thiện vóc dáng và tư thế cho người luyện tập. Tăng cường hoạt động cơ thể cùng với các bài tập Pilates cũng giúp kéo dài cơ bắp, điều chỉnh hình dáng và giúp bạn cải thiện tư thế thẳng chuẩn xác. Với những đặc điểm này, liệu Pilates có giúp tăng chiều cao không? Để giải đáp thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng Paragate tìm hiểu qua những thông tin sau.

Pilates có giúp tăng chiều cao không?

Pilates có giúp tăng chiều cao không
Pilates có giúp tăng chiều cao không

Với những thắc mắc việc luyện tập Pilates có giúp tăng chiều cao hay không? Trước hết có thể khẳng định rằng Pilates không phải là một bộ môn thể thao giúp phát triển chiều cao. Việc luyện tập Pilates nhằm hướng đến mục tiêu cải thiện tư thế của người tập, giúp họ luôn duy trì được cột sống thẳng, không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tác động như lối sống, phần dưới cơ thể. 

Thực tế dù không phải bộ môn luyện tập giúp gia tăng chiều cao nhưng khi người tập duy trì luyện tập Pilates hàng ngày thì nó không chỉ giúp cải thiện tư thế mà còn giúp tăng thêm chiều cao. Các động tác, bài tập của Pilates khi thực hiện giúp tác động đến những nhóm cơ, bộ phận trên cơ thể ảnh hưởng tới chiều cao như mở rộng ngực, kéo căng cơ bắp, tăng cường sự dẻo dai linh hoạt của cơ bắp. Sự thay đổi của những yếu tố này cũng góp phần gia tăng thêm chiều cao cho chính người tập. 

Hơn nữa, Pilates cũng được công nhận là một bộ môn tuyệt vời giúp chú trọng vào sự tập trung, tính linh hoạt và sức mạnh của cơ thể. Luyện tập Pilates không chỉ giúp tăng chiều cao, cải thiện tư thế mà còn hỗ trợ phục hồi các chấn thương, giảm căng thẳng tinh thần hay căng thẳng cơ bắp diễn ra ở người tập. 

Cường độ luyện tập Pilates hợp lý

Các bài tập Pilates cần được thực hiện với cường độ hợp lý để đảm bảo tận dụng lợi ích tối đa mà nó mang lại cho cơ thể, sức khỏe. Bạn không cần phải luyện tập hàng ngày mà có thể sắp xếp các buổi tập phù hợp, tuy nhiên vẫn có khuyến nghị bạn nên linh hoạt vận động cơ thể mỗi 10 phút/ngày. 

Lợi ích và sự thay đổi tích cực của Pilates có thể được nhận biết rõ rệt chỉ sau một vài lần hoặc một vài tuần nếu bận tập luyện nghiêm túc. Joseph H. Pilates đã từng nói: “Nếu như bạn tập luyện nó trong 10 buổi, bạn sẽ cảm thấy sự khác biệt. Trong 20 buổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt rõ rệt, và trong 30 buổi bạn sẽ có một cơ thể hoàn toàn mới”.

Chính bởi vậy, bạn nên duy trì cường độ luyện tập hợp lý theo một vài buổi/tuần và linh hoạt vận động hàng ngày để duy trì cơ thể cân bằng. 

Làm thế nào để luyện tập Pilates?

Làm thế nào để luyện tập Pilates
Làm thế nào để luyện tập Pilates

Để luyện tập Pilates, bạn có thể tìm hiểu các nguồn tài liệu trên mạng, tự học hỏi hoặc tham gia các lớp học Pilates. Với những người mới bắt đầu, việc tham gia vào một lớp học Pilates dưới sự chỉ dạy chuyên nghiệp của huấn luyện viên sẽ giúp đem lại nhiều hiệu quả và lợi ích tích cực hơn. 

Tuy nhiên để tham gia vào một lớp học phù hợp, bạn cũng cần chú trọng tìm đến những trung tâm uy tín, đảm bảo chất lượng. Gợi ý về trung tâm Pilates uy tín dành cho bạn chính là Paragate Yoga & Pilates. 

Paragate Yoga & Pilates là trung tâm tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Hà Nội, cung cấp các lớp học Pilates đáp ứng mọi đối tượng khách hàng. Đến với trung tâm Paragate, bạn có thể hoàn toàn yên tâm bởi: 

  • Đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp, có chứng chỉ quốc tế sẽ tận tình hướng dẫn, chỉ dạy và điều chỉnh tư thế chính xác cho bạn. 
  • Cơ sở vật chất rộng rãi, thoáng mát với view “triệu đô”, trang thiết bị máy móc, dụng cụ trang bị đầy đủ hỗ trợ quá trình luyện tập. 
  • Thời gian lớp học đa dạng, trải dài theo tuần và người tập có thể sắp xếp tham dự các lớp phù hợp với bản thân. 

Ngoài ra, Paragate sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc, nhu cầu của khách hàng và sẽ đáp ứng, hỗ trợ nhanh nhất thông qua hotline 084 789 6666! Vì thế đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!