Tác dụng của các bài tập Pilates đối với chứng đau lưng

Tỷ lệ người bị chứng đau lưng ngày càng tăng do lối sống ít vận động và phụ thuộc nhiều vào công nghệ. Kết hợp tâm lý ngày nghỉ cuối tuần để tập thể dục bù. Hiểu được điều đó, các chuyên gia xương khớp đã tiến hành nghiên cứu và khuyên rằng nên tập Pilates đối với người bị chứng đau lưng. Vậy tác dụng của các bài tập Pilates đối với chứng đau lưng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi khám phá trong bài viết dưới đây để nhé!

Pilates là phương pháp thể dục kết hợp một chuỗi những hoạt động nhằm tăng cường sức khỏe và cơ bắp. Các bài tập Pilates được lên giáo án bài bản có thể giúp gia tăng hoạt động sự linh hoạt của cơ thể, tăng cường cơ bắp, củng cố tinh thần, mang đến cho bạn sự linh hoạt và vóc dáng cân đối hơn.Tác dụng của các bài tập Pilates đối với chứng đau lưng như sau. 

Tập Pilates giúp cân bằng hông và xương chậu
Tập Pilates giúp cân bằng hông và xương chậu

Tập Pilates giúp cân bằng hông và xương chậu

Nguyên nhân gây ra chứng đau lưng chính là do sự mất cân bằng ở hông và xương chậu. Vì những thói quen đứng một bên hông và ngồi vắt chân làm mất cân bằng xương chậu gây ra đau lưng. 

Cách bài tập Pilates được thiết kế để giải quyết sự mất cân bằng này và chống lại các tác nhân mà tư thế này để lại. Ví dụ, Bài tập chuỗi động tác xoạc chân trên xe Cadillac, động tác chân trên máy cải cách chính những minh họa chi tiết về hai bên cơ thể của con người. Hai bài tập này, kéo cơ bụng và kéo dài cột sống ổn định các hoạt động một cách song song với nhau Đảm bảo tạo ra một cái lưng dẻo dai, chắc khỏe hơn cho bạn.

Các bài tập này, kết hợp với một HLV Pilates có chuyên  môn cao hướng dẫn thì chắc chắn các vấn đề tiềm ẩn như: Một bên hông ngồi cao hơn, một hoạt động nhiều hơn chân kia,… sẽ được căn chỉnh và ổn định, giảm bớt căng thẳng cho cơ lưng.\

Tập Pilates là liều thuốc giải độc hiệu quả cho chứng đau lưng
Tập Pilates là liều thuốc giải độc hiệu quả cho chứng đau lưng

Tập Pilates là liều thuốc giải độc hiệu quả cho chứng đau lưng

Bạn có thể coi tập Pilates là một liều thuốc giải độc lối sống hiện đại tác động trực tiếp vào lưng. Nhân viên văn phòng, lái xe ngồi làm việc nhiều dẫn đến cơ gân kheo bị căng và cơ mông yếu. 

Những triệu chứng này tiềm ẩn nguy cơ cột sống bị kéo nghiêng về phía trước, khiến thắt lưng bị căng liên tục. Tương tự với những người mải ngồi xem điện thoại, người sẽ hay gập về phía trước. 

Khi tập Pilates với các bài tập chuyên sâu sẽ nhấn mạnh vào cột sống trung tính. Mang lại tư thế lý tưởng giúp cân bằng đường cong tự nhiên, cơ lưng dưới, trên và giữa khỏe mạnh.

Tập Pilates là cách mát - xa giảm căng cơ bắp
Tập Pilates là cách mát – xa giảm căng cơ bắp

Tập Pilates là cách mát – xa giảm căng cơ bắp

Một bài tập Pilates đơn lẻ cũng mang lại hiệu quả giảm đau lưng bất ngờ, giống như cách mát – xa chuyên trị chứng đau lưng. Nhưng để có kết quả lâu dài,. cũng như ngăn chặn các cơn đau lưng bùng phát trong tương lại. Bạn nên tập mỗi tuần 2 – 3 buổi, thực hiện liên tục trong 4-6 tuần sẽ có kết quả rõ rệt.

Lưu ý: Bạn không nên tập quá sức, tập trong hàng giờ đồng hồ ngay cả với các bài tập giãn cơ ngắn. Hãy chọn cho mình một người hướng dẫn Pilates chuyên nghiệp để nâng cao hiệu quả bài tập căn chỉnh cột sống đúng cách và tư thế tốt. Hơn nữa không phải bài tập Pilates nào cũng phù hợp với chứng đau lưng. Bạn đang đau lưng mà tập bài tập lăn, vặn, gập quá mức hay kéo dài thì không phù hợp. Những chuyển động này không chỉ làm các cơn đau cột sống trần trọng hơn, mà còn làm xuất hiện các cơn đau lưng bùng phát ngay trong quá trình tập.

Trên đây là những tác dụng của các bài tập Pilates đối với chứng đau lưng được các chuyên gia xương khớp chia sẻ. Từ những tác dụng này bạn có thể tiến tới một cơ thể ổn định thân và xương chậu giống như đai của người tập tạ. Lắng nghe cơ thể của bạn và nghĩ đến chất lượng của chuyển động để tiến đến Paragate Yoga & Pilates để trải nghiệm các bài tập chuyên nghiệp và hiệu quả trên cả mong đợi nhé!