Bầu và sau sinh có tập Pilates được không?

Pilates là một trong những phương pháp tập luyện vừa tốt cho sức khỏe lại giúp chị em sở hữu một thân hình đẹp. Một số chị em khi tập luyện thường băn khoăn không biết bầu và sau sinh có tập Pilates được không? Để có thêm nhiều thông tin hữu ích về các bài tập tốt cho mẹ bầu và sau sinh. Hãy cùng Paragate khám phá trong chuyên mục bài viết ngày hôm nay.

Thực tế bầu và sau sinh có tập Pilates được không?

Trong khi bầu, chị em thường trải qua giai đoạn nghén sau đó e bé to dần khiến cơ thể mẹ bầu thường hay đau mỏi …Sau sinh, chị em thường bị rối loạn giấc ngủ, cả ngày cảm thấy không có sức lực, tinh thần. Chính vì vậy, Pilates được nghiên cứu phát triển để giúp chị em thoát khỏi tình trạng đó. 

Thực tế bầu và sau sinh có tập Pilates được không?
Thực tế bầu và sau sinh có tập Pilates được không?

Chị em hoàn toàn có thể tập Pilates ngay cả khi bầu và sau khi đã sinh xong. Paragate sẽ đưa đến các bài tập dành riêng cho chị em mang bầu và sau sinh. Từ giờ chị em không còn phải băn khoăn xem bầu và sau sinh có tập Pilates được không nữa.

Lợi ích tập Pilates bầu và sau sinh mang lại

Đối với những chị em đang bầu và sau sinh cần phải được chăm sóc đặc biệt. Trong quá trình thai kỳ và sau sinh, chị em nào tập Pilates sẽ thấy được những lợi ích sau đây:

  • Hỗ trợ mẹ bầu tăng sức đề kháng, giảm đau nhức và tình trạng mệt mỏi, đau lưng khi mang thai. Từ đó, mẹ bầu ổn định tinh thần, cảm xúc, em bé cũng phát triển và khỏe mạnh hơn.
  • Cải thiện được quá trình hô hấp và tránh được tình trạng thoái hóa hay ảnh hưởng đến xương khớp.
  • Đối với những chị em nào sinh xong, bài tập Pilates sẽ giúp chị em cân bằng sau sinh và tăng cường thể chất.
  • Bài tập Pilates sau sinh giúp chị em có thể lấy lại vóc dáng nhanh chóng, thoải mái tinh thần và vận động linh hoạt.

Những bài tập Pilates cho bầu và sau sinh

Trong quá trình nghiên cứu và phát triển, Paraget đã ứng dụng được những bài tập Pilates dành cho chị em bầu và sau sinh. Các bài tập ở mỗi giai đoạn sẽ không giống nhau, chị em hãy tham khảo những bài tập cơ bản nhất ngay dưới đây.

Các bài tập phù hợp cho mẹ bầu sau khi sinh
Các bài tập phù hợp cho mẹ bầu sau khi sinh

Bài tập này được sử dụng tập luyện với các mẹ bầu kể giúp quá trình chuyển dạ được diễn ra thuận lợi hơn. Bài tập này chủ yếu tác động lên cơ bắp chân, bụng và lưng, hỗ trợ điều hòa nhịp thở và giữ thăng bằng. Cách tập luyện được tiến hành như sau:

  • Tư thế chuẩn bị, đứng hai chân rộng hơn phần hông. Từ từ gập đầu gối và, đồng thời đưa tay sang bên gối trái.
  • Lần lượt thực hiện nâng tay phải về bên phải, tay trái về bên trái và trở về tư thế rút kiếm, tay ngang thắt lưng.

Bài tập Plié Squat hữu dụng

Tìm hiểu về bầu và sau sinh có tập Pilates được không mà chưa biết đến bài tập Plié thì thật uổng phí. Bài tập này có cường độ và nhịp tập luyện nhẹ hơn các bài squat thông thường. 

Khi tập, chị em chỉ cần để hai chân rộng bằng vai, tay chống hông. Khụy gối và đưa hai tay ra trước, úp tay xuống. Cứ tiến hành tập đi tập lại khoảng 10 lần là có thể đổi sang động tác khác.

Xem thêm: Phụ nữ mang thai có nên tập Pilates bầu không?

Những lưu ý tập Pilates khi bầu và sau sinh

Một vài lưu ý tập pilates sau sinh
Một vài lưu ý tập pilates sau sinh

Trong chuyên mục giải đáp đến chị em bầu và sau sinh có tập Pilates được không. Parage lưu ý đến người tập trong quá trình tập luyện như sau:

  • Tập với cường độ nhẹ nhàng, vừa phải, điều chỉnh nhịp thở, tránh nóng vội, hấp tấp trong khi tập.
  • Sử dụng trang phục thoải mái, chất liệu mềm có khả năng thấm mồ hôi tốt.
  • Đặc biệt, lựa chọn phòng tập uy tín để được hướng dẫn và hỗ trợ trong quá trình tập luyện.

Trên đây là những thông tin về bài tập Pilates dành cho chị em bầu và sau sinh. Hy vọng chị em đã tìm ra được ra câu trả lời cho những băn khoăn về bầu và sau sinh có tập Pilates được không. Để sở hữu một sức khỏe tốt, một thân hình đẹp, hãy liên hệ ngay trung tập Paragate Yoga & Pilates. Muốn có một thai kỳ khỏe đẹp và thân hình sau sinh quyến rũ, hãy đến với Paragate ngay hôm nay nhé!