Các bài tập Pilates giúp con gái tự tin khoe đôi chân thon dài

Đôi chân thon dài luôn là ước mơ của nhiều chị em phái đẹp. Chị em luôn tìm kiếm những phương pháp, những bài tập cho đôi chân mình trở nên đẹp hơn. Vậy thì, đừng bỏ lỡ các bài tập Pilates  hiệu quả nhất hiện nay. Chị em nào muốn sở hữu đôi chân đẹp cùng các bài tập chuẩn nhất, đừng bỏ qua thông tin dưới đây.

Pilates là gì?

Pilates là gì?
Pilates là gì?

Pilates là một trong những bài tập có khả năng tác động lên các nhóm cơ quan trọng của cơ thế. Bài tập Pilates là những động tác tập luyện nhằm đốt cháy lượng mỡ thừa giúp người tập có sức khỏe tốt, vóc dáng đẹp. Mỗi một động tác sẽ có một công dụng hữu ích tác động riêng. Vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ để kết hợp các động tác với nhau sao cho hiệu quả nhất.

Bài tập Pilates tác động lên chân như thế nào?

Các bài tập Pilates thường sẽ tác động đến phần eo, bụng, thân người, mông,..Trong đó, có các bài tập liên quan đến chân. Các động tác này thường sẽ tác động trực tiếp lên cơ chân, bắp chân, bàn chân,…Làm cho đôi chân trở nên thon dài, săn chắc, khỏe mạnh hơn.

Bài tập Pilates tác động lên chân như thế nào?
Bài tập Pilates tác động lên chân như thế nào?

Qua đó, người tập sẽ đốt cháy được mỡ thừa ở chân, làm cho đôi thân thon dài và thẳng hơn. Một số người bị chân vòng kiềng cũng có thế áp dụng phương pháp này để có được một chân đẹp nhất. 

Xem thêm: Chân vòng kiềng ảnh hưởng tới dáng của bạn như nào

Các bài tập Pilates giúp chân thon dài hiện nay

Bài tập Pilates giúp chân thon dài, chắc khỏe không chỉ có một phương pháp tập duy nhất. Mà còn là sự tổng hòa của nhiều phương pháp tập luyện khác nhau. Vì vậy, ngay dưới đây, Paragate sẽ mang đến cho chị em những bài tập được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Động tác Pilates nâng chân lên cao

Động tác nâng chân là động tác đầu tiên không thể thiếu trong các bài tập Pilates. Để tập được động tác này, chị em sẽ nằm ở tư thế quay sang bên phải trên thảm hoặc sàn nhà. Tay phải đưa lên đỡ lấy phần đầu, tay trái chống gập để trước bụng. Đảm bảo cả phần hông và vai cùng nằm trên một đường thẳng thì mới có tác dụng.

Thực hiện đá chân trái lên cao về phía trần nhà, quay lên hướng đầu, đá càng cao càng tốt. Lưu ý là không di chuyển phần hông mà chỉ tập trung sức dồn vào cơ chân để nâng chân lên cao. Sau đó, lại từ từ hạ chân xuống trả về tư thế nằm ban đầu, sau 20 lần tập thì đổi bên. 

Bài tập Pilates nâng đùi trong hiệu quả

Các bài tập Pilates giúp chân thon dài hiện nay
Các bài tập Pilates giúp chân thon dài hiện nay

Các bài tập khác có liên quan đến đùi trong thường nhiều chị em khá lo ngại. Nhưng với bài tập Pilates thì nâng đùi trong lại vô cùng dễ dàng. Vẫn tư thế chuẩn bị như động tác nâng chân lên cao. 

Thế nhưng, chân trái lúc này gập vào, tay trái nắm lấy mắt cá chân trái. Chân phải từ nâng nâng khỏi mặt sàn, căng cơ chân để đưa chân phải lên cao hết mức có thể. Quá trình tập động tác này cũng không di chuyển hông mà dùng sức ở đùi để nâng chân.

Phương pháp tập nằm úp nâng chân

Động tác nằm úp chân người tập sẽ ở tư thế nằm sấp xuống sàn, hai tay úp gập đỡ lấy phần trán đầu. Đưa khủy chân lên gần nhau để các ngón chân chạm vào nhau. Tiến hành thực hiện nâng đùi lên khỏi mặt sàn, từ từ mở rộng về hai góc thảm rồi quay lại vị trí chuẩn bị. Động tác này kết hợp cơ bụng với cơ đùi để nâng chân lên.

Bài tập Pilates với nâng chân một bên 

Bài tập Pilates nâng chân một bên sẽ có phần khá giống với động tác đưa chân lên cao nhưng khác ở chỗ: thay vì đưa một chân như trước, người tập sẽ cùng lúc nâng cả hai chân ra khỏi mặt sàn. Kết hợp sức của đùi, bắp chân để nâng chân lên và giữ sự ổn định của hông chậu và cột sống.

Để có được bài tập Pilates với phương pháp tập luyện chuẩn nhất, hãy liên hệ với trung tâm Paragate yoga & Pilates qua hotline 084.789.6666 để có cơ hội tập luyện cùng huấn luyện viên chuyên nghiệp. Paragate sẽ giúp chị em sở hữu một đôi chân thon dài, một vóc dáng cuốn hút !