Những cách để trở thành một HLV – giáo viên Pilates tốt 

Với bất cứ bộ môn nào, để trở thành một giáo viên không hề đơn giản, bạn sẽ cần trau dồi thật nhiều kiến thức và rèn luyện bản thân. Đối với bộ môn Pilates cũng vậy, đòi hỏi để trở thành một giáo viên tốt yêu cần bạn phải nắm rõ về kiến thức và rèn luyện động tác chuẩn bị, duy trì đam mê cũng như tinh thần tới học viên. Nếu bạn đang chưa nắm rõ cách để trở thành một giáo viên Pilates tốt là gì, hãy theo dõi bài viết dưới đây. 

Bắt đầu từ vị trí học viên tại các lớp Pilates

Để bắt đầu trở thành một giáo viên thì ngay từ ban đầu bạn phải là một học viên tiếp cận và tìm tòi về bộ môn. Không có cách nào tốt hơn việc tự mình trải nghiệm và tìm tòi, học hỏi thêm từ những lớp giảng dạy của những giáo viên chuyên môn. Bạn có thể đăng ký học tại nhiều lớp Pilates khác nhau để đánh giá được về từng lớp, tiếp thu kiến thức của các giảng viên đa dạng. 

Đồng thời, khi trở thành học viên tại các lớp Pilates, bạn có thể tự đánh giá phong cách, trường phái dạy Pilates từ đó có thể rút ra được kinh nghiệm cho chính bản thân mình hay có thể lựa chọn, xác định được phong cách cá nhân mà phù hợp với mình nhất. 

Bắt đầu từ vị trí học viên tại các lớp Pilates
Bắt đầu từ vị trí học viên tại các lớp Pilates

Nghiên cứu kỹ về lịch sử phương pháp Pilates

Đặc biệt, nếu muốn trở thành một giáo viên Pilates tốt, điều quan trọng nhất vẫn là bạn phải nắm được cái hồn của bộ môn, phương pháp Pilates. Việc tìm hiểu, nghiên cứu kỹ về lịch sử phương pháp Pilates là rất cần thiết. Dựa vào đó bạn cũng có thể quan sát mối quan hệ giữa triết lý của ông Joseph Pilates – người đã phát minh và quảng bá phương pháp Pilates rèn luyện thể chất và thực hành tại các lớp Pilates khác nhau. 

Nghiên cứu kỹ về lịch sử phương pháp Pilates
Nghiên cứu kỹ về lịch sử phương pháp Pilates

Sau khi nghiên cứu kỹ hơn về lịch sử của phương pháp, bạn có thể thẩm thấu và yêu môn Pilates nhiều hơn, hiểu triết lý Pilates sâu hơn và trân trọng nghề huấn luyện viên Pilates hơn.

Lựa chọn đúng giáo viên để theo học

Nền tảng để trở thành một giáo viên Pilates tốt đó là bạn nên lựa chọn học hỏi từ nhiều giáo viên, giảng viên hỗ trợ khác nhau. Pilates là một bộ môn vẫn còn mới và chưa quá phổ biến tại Việt Nam, chính vì vậy việc học hỏi từ những giáo viên, giảng viên đã có kinh nghiệm trong bộ môn sẽ giúp bạn tiếp thu được thêm nhiều kiến thức và kỹ năng tốt hỗ trợ quá trình giảng dạy về sau của mình. Việc lựa chọn giáo viên để theo học có thể dựa theo các thông tin cá nhân, bằng cấp hay các chương trình giảng dạy, học tập của họ.

Đặc biệt, đối với bộ môn Pilates, đây là một phương pháp rèn luyện cơ thể nên để cảm nhận được sự thay đổi và hiệu quả, bạn sẽ cần mất một thời gian dài thích nghi. Bởi vậy, để trở thành một giáo viên Pilates tốt, duy trì đam mê, sự kiên nhẫn với bộ môn và học viên là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Duy trì đam mê, sự kiên nhẫn với bộ môn Pilates
Duy trì đam mê, sự kiên nhẫn với bộ môn Pilates

Bạn hãy tự rèn luyện cho chính bản thân mình cách để duy trì sự bình tĩnh, kiên trì. Hãy đưa ra các tiêu chuẩn cho chính mình và học viên, tự đốc thúc bản thân và luôn luôn tìm tòi sáng tạo để đem đến những bài giảng sáng tạo, độc đáo thể hiện phong cách riêng biệt. 

Lựa chọn cơ sở đào tạo giáo viên Pilates chuyên nghiệp

Để trở thành một giáo viên Pilates, chắc chắn bạn sẽ cần phải có một nền tảng thật vững chắc, nắm rõ về ý nghĩa của bộ môn và thực hiện thành thục từng động tác cơ bản hay động tác tập cùng máy. Chính vì thế, một giáo viên tốt sẽ cần lựa chọn cơ sở đào tạo chuyên nghiệp để theo học. Chương trình đào tạo sẽ có ảnh hưởng khá lớn đến việc tiếp thu kiến thức và luyện tập Pilates của bạn. 

Lựa chọn cơ sở đào tạo giáo viên Pilates chuyên nghiệp
Lựa chọn cơ sở đào tạo giáo viên Pilates chuyên nghiệp

Hiện nay đã có nhiều cơ sở cung cấp các chương trình đào tạo trở thành huấn luyện viên Pilates, bạn nên lựa chọn những cơ sở có giáo trình giảng dạy rõ ràng, đảm bảo về chứng chỉ và chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Đồng thời, bạn cũng cần nghiên cứu về danh sách giảng viên, các chính sách cụ thể để lựa chọn được cơ sở phù hợp nhất. 

Qua những thông tin chia sẻ trên đây, hy vọng chúng tôi đã giúp bạn biết những cách để trở thành một giáo viên Pilates tốt. 

Paragate Yoga & Pilates hiện đang cung cấp các chương trình đào tạo huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp với chứng chỉ quốc tế và khóa đào tạo từ cơ bản đến nâng cao. Vì thế, nếu bạn đang phân vân lựa chọn cơ sở đào tạo giáo viên Pilates thì hãy liên hệ qua hotline 084 789 6666 để chúng tôi hỗ trợ tốt nhất!.