Pilates giúp cải thiện tâm trí – Những lợi ích không phải ai cũng biết

Pilates là một bộ môn khá mới tại Việt Nam, được du nhập từ các nước phương Tây. Càng tập luyện thường xuyên, người ta càng phát hiện Pilates giúp cải thiện tâm trí rất tốt. Không chỉ có vậy, bộ môn này còn mang lại nhiều lợi ích khác nữa. Cùng Paragate khám phá ngay trong bài viết dưới đây.

Pilates giúp cải thiện tâm trí và tăng sự tập trung

Mỗi người chúng ta đều chỉ có khả năng ghi nhớ nhất định và dần dần sẽ bị hao hụt mất. Theo các chuyên gia, kể từ năm 20 tuổi, con người đã dần mất đi 1% thể tích của vùng hồi hải mã. Đây là nơi chịu trách nhiệm ghi nhớ sự vật, sự việc và đưa ra phản xạ. 

Pilates giúp cải thiện tâm trí và tăng sự tập trung
Pilates giúp cải thiện tâm trí và tăng sự tập trung

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây lại cho thấy não có thể sản sinh ra tế bào mới. Điều này sẽ giúp bạn ngăn chặn nguy cơ suy giảm trí nhớ, khả năng giải quyết vấn đề được nâng cao. Và người ta đã tìm ra một liệu pháp vận động an toàn, hiệu quả hỗ trợ não sản sinh tế bào. Đó chính là các bài tập vận động trí óc như Pilates.

Tập Pilates giúp cơ thể mạnh khỏe hơn

Không những Pilates giúp cải thiện tâm trí mà nó còn giúp bạn rèn luyện sức mạnh. Đó là nhờ các bài tập được tạo ra đều cần sự kết hợp giữa cơ xương khớp với nhau. 

Pilates còn giúp chấn chỉnh tư thế những người gặp vấn đề về xương khớp. Các bài tập giúp tăng cường cơ bắp, giúp người tập cảm nhận được sự dịch chuyển khối cơ. Hiểu rõ cơ chế hoạt động của cơ thể giúp con người tự tin hơn trong mọi việc.

Pilates hỗ trợ làm giảm đau lưng và ngăn ngừa chấn thương

Sau một thời gian tập luyện, Pilates khiến cơ thể chúng ta trở nên săn chắc, cường tráng. Các bài tập tác động đến sự dịch chuyển của các khớp xương, giúp cơ thể di chuyển dễ dàng hơn. Nếu bạn là một tín đồ của thể thao thì các bài tập này còn làm giảm nguy cơ chấn thương đáng kể.

Pilates hỗ trợ làm giảm đau lưng và ngăn ngừa chấn thương
Pilates hỗ trợ làm giảm đau lưng và ngăn ngừa chấn thương

Một nghiên cứu mới đây còn cho thấy Pilates còn có khả năng làm tăng mật độ xương. Nhờ vậy mà bạn có thể tránh được tình trạng loãng xương, viêm xương khớp thường xảy ra ở tuổi trung niên.

Tái tạo năng lượng và giảm căng thẳng tối ưu

Cuộc sống với nhiều phiền muộn khiến bản thân luôn cảm thấy mệt mỏi. Thậm chí, bạn luôn rơi vào trạng thái uể oải, thiếu tập trung trong công việc. Pilates giúp cải thiện tâm trí và tái tạo năng lượng mới cực tốt.

Mục tiêu của các bài tập thường tập trung vào nhịp thở, tăng cường lưu thông máu. Các hoocmon hạnh phúc sản sinh ngày một nhiều. Bạn sẽ luôn cảm thấy cơ thể căng tràn nhựa sống.

Mặt khác, Pilates còn có khả năng điều khiển hệ thần kinh trung ương. Chúng giảm tiết cortisol để cơ thể dần thích nghi với trạng thái ổn định. Nhờ vậy mà cảm giác căng thẳng sẽ dần biến mất nhanh chóng.

Song hành với quá trình này. Pilates còn tiếp thêm động lực cho con người. Các bài tập bổ trợ giúp người ta tỉnh táo để nhận thức đúng hướng đi. Từ đó, quyết tâm đặt mục tiêu và hoàn thành nó trong mọi hoàn cảnh.

Pilates- tái tạo giấc ngủ chất lượng

Hiện nay, không ít người trẻ gặp vấn đề về rối loạn giấc ngủ, chất lượng giấc ngủ kém. Pilates là giải pháp giúp bạn giải quyết triệt để vấn đề này. Nguyên do là bởi bộ môn này có thể gắn kết cơ thể và trí não thành mối liên kết chất lượng. Từ đó, thúc đẩy quá trình loại bỏ những suy nghĩ tiêu cực, đưa chúng ta vào giấc ngủ nhanh chóng.

Pilates luôn mang đến sự vui tươi cho bản thân

Pilates luôn mang đến sự vui tươi cho bản thân
Pilates luôn mang đến sự vui tươi cho bản thân

Đây có thể gọi là tổng hòa của những lợi ích trước đó mà chúng ta đã nêu. Sự thay đổi thường xuyên các bài tập sẽ tạo cảm giác mới mẻ trong mỗi buổi tập. Dần dần, chúng tạo cho bạn một thói quen tập thể dục hằng ngày. Đây là thói quen tốt, mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Hãy luôn duy trì nó với nhịp độ vừa phải để phát huy hiệu quả tối ưu.

Trên đây là một vài lợi ích của Pilates mang đến cho người tập. Có thể thấy rằng Pilates giúp cải thiện tâm trí và tác động trực tiếp đến sức khỏe của người tập. Bạn đã sẵn sàng thử sức với bộ môn này? Hãy liên hệ ngay với Pagalate để tìm hiểu thêm thông tin và đăng ký khóa học với nhiều ưu đãi nhé.