Nhược điểm của phương pháp tập Pilates bạn nên biết

Pilates là một phương pháp rèn luyện sức khỏe tuyệt vời. Nhưng nó không phải là bài tập lý tưởng cho tất cả mọi người, ví dụ người viêm khớp, loãng xương,…. Bởi phương pháp tập Pilates tồn tại 11 nhược điểm không phù hợp. Nhược điểm của phương pháp tập pilates:

Những nhược điểm tập Pilates mà bạn cần biết
Những nhược điểm tập Pilates mà bạn cần biết

1. Pilates bỏ qua bài tập tim mạch nên không tốt cho việc giảm cân nhanh chóng

Mục tiêu của phương pháp tập Pilates là tăng cường và xây dựng cơ bắp, nhưng nó không phải là bài tập lý tưởng cho tim mạch. Nếu bạn muốn giảm cân nhanh chóng thì tập Pilates không phù hợp. Thay vào đó là các bài tập cardio cung cấp một bài tập tim mạch phù hợp hơn để giảm cân nhanh chóng hơn.

2. Tập Pilates không mang lại kết quả như tập thể hình, tập tạ nặng

Tập Pilates không mang lại việc định hình cơ bắp một cách rõ ràng, nhanh chóng như tập gym. Vì thế nếu bạn muốn xây dựng khối lượng cơ cực mạnh thì bạn cần tập luyện với trọng lượng nặng hơn.

3. Pilates hiện đại sẽ bao gồm cả bài tập được cải biên và phát triển thêm không nguyên bản như Joseph Pilates tạo ra.

Joseph Pilates tạo ra Pilates đầu tiên chỉ gồm một loạt các bài tập rất chính xác và có tính tập trung cao. Nhưng xã hội phát triển, nghiên cứu y học hiện đại vào khiến Pilates hiện đại khác trước đây ở 1 số bài tập điều chỉnh. 

4. Các thiết bị tập Pilates chuyên dụng không phải là duy nhất

Nếu như trước đây Joseph Pilates đã chế tạo thiết bị tập thể dục tạm thời để phục hồi chức năng cho binh lính sử dụng. Sau đó, khoa học kỹ thuật phát triển, thiết bị Pilates được sản xuất, phát triển trên các thiết bị đã có từ trước. 

Ví dụ: Chiếc ghế thấp của Pilates rất giống với quả bóng đập cọc sử dụng trong thể dục dụng cụ.  Pilates ped-o-pull trông rất giống máy ròng rọc.

5. Một lớp học Pilates tổng quát không đủ để phục hồi chức năng cá nhân riêng biệt

Tập Pilates là hình thức phục hồi thể chất tuyệt vời nếu nó được tập luyện bài bản, đúng cách. Sử dụng Pilates để phục hồi chức năng rất khác với việc sử dụng Pilates để tập thể dục và rèn luyện sức khỏe. Bạn không thể tham gia bất kỳ lớp học Pilates cộng đồng và hy vọng vào kết quả tuyệt vời cho riêng vấn đề của bạn. Bạn cần có các bài tập Pilates tùy chỉnh được thiết kế riêng để hỗ trợ cụ thể cho sự phục hồi của chính  bạn.

6. Kết quả thu được từ Pilates mất nhiều thời gian hơn các hình thức tập luyện khác

Nếu bạn mong muốn có một kết quả luyện tập nhanh chóng thì tập Pilates sẽ khiến bạn thất vọng. Vì Pilates sẽ không hiển thị kết quả ngay lập tức hoặc nhanh chóng trong 1 vài buổi tập, nó đòi hỏi sự kiên trì, nhưng kết quả sẽ rất xứng đáng.

7. Tập Pilates đòi hỏi phải tập trung cao độ

Pilates khiến ban tập trung cao độ, bạn không thể vừa xem tivi vừa tập Pilates, đó là cách mà Pialtes khiến bạn chỉ ở trong nó khi tập luyện. 

8. Pilates không thể giải tỏa thất vọng lớn

Nếu bạn đang bực bội, căng thẳng thì Pilates sẽ giúp bạn bình tĩnh, cân bằng nội tâm. Nhưng nó không thể cung cấp cho bạn câu trả lời cho sự hóa giải sự tức giận và thất vọng.

  1. Tập Pilates không chính xác có thể dẫn đến chấn thương

Nhiều người lầm tưởng tập Pilates là các chuyển động chậm nên không thể xảy ra chấn thương. Điều đó sẽ đúng nếu bạn thực hiện phương pháp tập luyện đúng tư thế. Nếu bạn vội vàng thực hiện sai tư thế thì sẽ làm mình bị thương.

10.  Phí học Pilates đắt đỏ

Mặc dù Pilates dành cho mọi người, mọi lứa tuổi. Nhưng nó lại có tính độc quyền của giới thượng lưu do chi phí các lớp học khá đắt đỏ. Nhiều người muốn tập Pilates nhưng không đủ khả năng tài chính để tham gia các lớp học chất lượng tiêu chuẩn trong Pilates

11. Tập Pilates có thể bị nhức mỏi, cần thời gian phục hồi

Khi tập Pilates bạn sẽ bị mỏi cơ, đau nhức bạn cần thời gian phục hồi từ 1 đến 2 ngày mới có thể bắt đầu luyện tập trở lại. 

Trên đây là 11 nhược điểm của phương pháp tập Pilates bạn nên biết. Mong rằng với những thông tin nhược điểm này có thể giúp bạn lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp với nhu cầu của mình. Mọi thắc mắc xin liên hệ với Paragate Yoga & Pilates để được tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất nhé!