Phương pháp tập Pilates cho người mới bắt đầu

Pilates đang là một trong những phương pháp được nhiều chị em sử dụng nhất để có được vóc dáng đẹp, săn chắc. Pilates hiện có rất nhiều bài tập dành riêng cho từng người khi tham gia tập luyện. Đối với những người mới tập luyện với mong muốn có phương pháp tập Pilates hiệu quả nhất. Hãy tham khảo thông tin chi tiết chúng tôi đưa ra tại bài viết dưới đấy.

Tập luyện Pilates như nào để mang lại hiệu quả cao

Tập luyện Pilates như nào để mang lại hiệu quả cao
Tập luyện Pilates như nào để mang lại hiệu quả cao

Không phải cứ tập Pilates là sẽ có một vóc dáng đẹp đâu, mà cần phải có một phương pháp tập luyện hợp lý. Muốn biết thế nào được coi là một phương pháp tập Pilates hiệu quả, nên tập luyện như sau:

  • Người mới tập luyện Pilates chỉ nên tập với cường độ 2-3/tuần, sau đó có thể tăng dần lên.
  • Nên giữ mức tập 60 phút trong mỗi ngày tập luyện, quá trình tập nên cân đối với thời gian nghỉ ngắn.
  • Xây dựng kế hoạch tập luyện hợp lý để có thể nâng cao hiệu quả tập luyện hơn.

Các động tác tập Pilates đơn giản cho người mới bắt đầu

Phương pháp tập Pilates thì vô cùng đa dạng, thế nhưng với người mới bắt đầu tập, nên tham khảo một số phương pháp sau:

Động tác Swimming hiệu quả

Phương pháp tập Pilates đơn giản cho người mới bắt đầu
Phương pháp tập Pilates đơn giản cho người mới bắt đầu

Swimming là một trong những động tác được đánh giá hiệu quả, dễ dàng thực hiện nhất. Phương pháp luyện tập này chủ yếu kết hợp tay, chân và sức nặng dồn về phía cánh tay. Người tập ở tư thế nằm sấp, hai tay mở rộng, từ từ nâng thân người và đầu gối lên khỏi mặt đất. Tiếp tục kết hợp đánh tay và nâng chân theo cùng nhịp, cùng hướng với nhau.

Động tác Plank Jack phổ biến

Đối với các động tác theo cách tập Plank Jack lại có điểm khác biệt hơn so với các bài khác. Người tập ở tư thế plank thông thường, tuy nhiên ngửa lòng bàn tay, có thể nắm tay vào. Lúc này, hai chân sẽ tạo ra tư thế bật ra bật vào và trở lại tư thế plank ban đầu.

Động tác Saw mới lạ

Người tập theo động tác tập Pilates mới này sẽ ở vị trí ngồi thẳng lưng so với thảm tập của mình. Thực hiện hai tay mở rộng hai bên, hai chân mở rộng, hai tay lúc này giơ cao bằng vai. Tiếp theo, tiến hành vặn mình sang trái, giữ nguyên chân, hơi cúi người và di chuyển tay theo.

Động tác Mermaid để tập Pilates

Là người mới tập, người tập nên cân nhắc sử dụng phương pháp tập Pilates kiểu Mermaid. Ở phương pháp này, vẫn giữ tư thế thế ngồi thẳng lưng, nhưng hai chân chụm với nhau rồi gập ra sau. Tiếp đến, tay trái chạm vào gót chân trái, đồng thời tay phải giơ lên cao. Cuối cùng áp sát người và cổ xuống mặt đất, càng căng cơ bụng, cơ tay càng tốt cho quá trình tập.

Những lưu ý khi mới tập luyện Pilates 

Những lưu ý khi mới tập luyện Pilates 
Những lưu ý khi mới tập luyện Pilates

Mặc dù phương pháp tập Pilates mang lại nhiều hiệu quả tốt cho người tập, nhưng trong quá trình tập cần lưu ý:

  • Không đốt cháy giai đoạn, cần kiên trì tập luyện. Tuân thủ các nguyên tắc an toàn khi tập luyện, cường độ tập luyện vừa phải.
  • Có trang phục tập luyện phù hợp, trước khi tập nên khởi động thật kỹ để đảm bảo an toàn và hiệu quả. 
  • Cần cân đối chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi, luyện tập hợp lý, khoa học, có chừng mực.
  • Nên lựa chọn các trung tâm luyện tập uy tín với huấn luyện chuyên nghiệp để giúp bạn tiến bộ hơn mỗi ngày. Muốn có được phương pháp tập Pilates hiệu quả hãy đến ngay với trung tâm Paragate yoga & Pilates. Chúng tôi với đội ngũ huấn luyện viên nhiệt tình, trách nhiệm sẽ giúp khách hàng tập luyện đúng cách. Được đánh giá là đơn vị đạt chuẩn quốc tế hàng đầu, Paragate yoga & Pilates luôn được tin tưởng, lựa chọn. 

Paragate yoga & Pilates tự hào là đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp bạn có được vóc dáng chuẩn đẹp trong thời gian nhanh nhất. Mọi thông tin liên hệ, hỗ trợ đăng ký học với trung tâm Paragate yoga & Pilates theo địa chỉ:

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 10, số 145 đường Trích Sài, Tây Hồ, Hà Nội
  • Hotline trao đổi: 084.789.6666

Hy vọng với những thông tin bài viết trên sẽ mang đến cho chị em phương pháp tập Pilates hiệu quả nhất. Nếu bạn đang nỗ lực giảm cân, tìm lại vóc dáng thon gọn, hãy để huấn luyện viên của Paragate yoga & Pilates giúp bạn. Paragate yoga & Pilates luôn đồng hành cùng bạn trên hành trình chinh phục vóc dáng đẹp.