Thời gian trung bình tập Pilates là bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Pilates là bộ môn thể thao được nhiều người tập luyện hiện nay. Các bài tập Pilates có độ khó từ cơ bản đến nâng cao, thích hợp với nhiều đối tượng. Vậy thời gian trung bình tập pilates là bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất? Cùng theo dõi nội dung dưới đây của Paragate để tìm hiểu vấn đề này nhé!

Pilates là bộ môn thể thao như thế nào?

Pilates là bộ môn thể dục rất phổ biến ở khu vực châu Mỹ và châu Âu. Bài tập được xây dựng với cường độ thấp nhằm kiểm soát khả năng tăng sức mạnh cơ bắp, cải thiện tư thế và giúp cơ thể linh hoạt hơn. Pilates được ví như bài tập giảm mỡ bụng nhanh chóng và phát triển chiều cao.

Tìm hiểu về pilates
Tìm hiểu về pilates

Khi tập luyện pilates, một chuỗi bài tập được áp dụng đi kèm với các thiết bị chuyên dụng như Reformer, Wunda Chair, Ladder Barrel,… Ngoài ra, bộ môn này cũng có những bài tập không yêu cầu dụng cụ. Tuy nhiên, pilates đòi hỏi độ chuẩn chỉnh trong từng động tác. Khi tập luyện bộ môn này, bạn sẽ không trải qua cảm giác tim đập nhanh loạn nhịp như đang thực hiện bài tập tim mạch cardio.

Lợi ích tuyệt vời từ việc tập luyện pilates

Thời gian tập pilates là bao lâu thì hiệu quả mà nó mang lại càng tốt.

Đầu tiên, pilates có khả năng phòng và giảm đau lưng cho người lớn tuổi. Pilates giúp bạn loại bỏ những căn bệnh về lưng khi luyện tập đúng cách. Các động tác chủ yếu tập vào phần cơ lưng giúp cơ thể trở nên săn chắc, ít chấn thương.

Lợi ích tuyệt vời từ việc tập luyện pilates
Lợi ích tuyệt vời từ việc tập luyện pilates

Pilates giúp chị em phụ nữ duy trì vóc dáng đẹp. Các bài tập được thiết kế nhằm tác động mạnh lên nhóm cơ trên để mang lại hiệu quả giảm cân cao. Khi tập luyện thường xuyên, bạn sẽ sở hữu thân hình săn chắc, quyến rũ và không chút mỡ thừa. Đây là điều mong mỏi lớn lao của nhiều chị em khi tìm đến bộ môn này.

Pilates mang đến cơ thể tràn đầu năng lượng ngày mới. Năng lượng tích cực từ bộ môn này mang lại sẽ giúp cải thiện tinh thần, đầu óc. Mọi căng thẳng mệt mỏi của cuộc sống sẽ dần tan biến. Tập luyện có khả năng điều hòa hoạt động nội tạng bên trong, giúp bài tiết mồ hôi và hỗ trợ thải độc qua da.

Xem thêm: Các động tác tập Pilates với bóng thằng bằng hiệu quả

Thời gian trung bình tập pilates là bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Thời gian tập trung bình tập Pilates bao lâu là hiệu quả
Thời gian tập trung bình tập Pilates bao lâu là hiệu quả

Thời gian tập pilates là bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất là điều mà rất nhiều người muốn biết.

Thời gian tập quyết định hiệu quả tập luyện của bạn nhiều nhất. Mỗi bài tập pilates sẽ được thiết kế với 45-60 phút tập luyện. Tuy nhiên, các huấn luyện viên cho rằng bạn nên tập tối thiểu 45 phút/ lần tập. Bạn cần phải thực hiện đầy đủ tất cả các bài tập pilates để đạt được hiệu quả cao nhất.

Trong tuần, bạn nên sắp xếp 3-4 ngày để tập thậm chí tần suất có thể tăng lên 6-7 ngày/ tuần. Vì pilates chủ yếu tập luyện để tăng sự dẻo dai của cơ thể nên bạn không cần nghỉ ngơi quá nhiều. Bạn nên tập kết hợp các bài tập dài ngắn đan xen nhau để thấy rõ lợi ích của bộ môn này.

Những lưu ý khi tập Pilates để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Bên cạnh vấn đề thời gian tập pilates bao lâu để mang lại hiệu quả tốt nhất, người tập nên lưu ý một số thông tin sau:

  • Luôn tập trung vào từng hơi thở, nỗ lực trong từng bài tập;
  • Người tập hãy học cách kiểm soát cơ bắp khi thực hiện các động tác pilates. Những tác động đến đúng với vị trí kết hợp cùng biên độ vận động phù hợp giúp mang lại hiệu quả đối với các nhóm cơ.
  • Bài tập pilates luôn đòi hỏi sự chính xác cao. Từng vị trí, bộ phận cơ thể đều phải chuẩn xác theo hướng dẫn tập. Người tập cần chú tâm hoàn thiện kỹ thuật tập để cải thiện vóc dáng.
  • Tập pilates cần chú tâm vào hơi thở. Bạn hãy học cách thở đúng cách bằng cơ hoành hoặc thở sâu vào bụng. Có như vậy thì hiệu quả tập luyện mới phát huy tốt nhất.
  • Các động tác pilates cần có sự uyển chuyển, trôi chảy mới giúp kết nối các cơ quan trong cơ thể. Chính vì vậy, chị em không cần lo về vấn đề tập luyện pilates gây mất đi nét nữ tính của mình.

Nhìn chung, các thông tin trên đây đã giúp bạn tìm ra câu trả lời cho vấn đề thời gian tập Pilates là bao đâu để có hiệu quả tốt nhất. Mong rằng mỗi người chúng ta sẽ ý thức được sức khỏe của mình. Đừng quên liên hệ với Paragate nếu bạn muốn thử sức với pilates hay yoga nhé!