Tìm hiểu những điều kiện để theo học huấn luyện viên Pilates 

Pilates đang dần trở thành một bộ môn tập luyện được ưa chuộng trên toàn thế giới. Luyện tập pilates vừa giúp tăng cường sức khỏe vừa duy trì vóc dáng cân đối, tăng độ linh hoạt cho cơ bắp, cơ thể. Chính bởi sự phát triển ngày càng nhanh của bộ môn pilates nên nhu cầu tìm kiếm các huấn luyện viên chuyên nghiệp để giảng dạy cho học viên cũng ngày càng tăng cao. Có thể khẳng định, trở thành huấn luyện viên pilates đang là một ngành nghề hot sẽ giúp bạn gia tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống và tăng cường sức khỏe rất tốt cho chính bản thân bạn. 

Tuy nhiên, việc trở thành huấn luyện viên pilates không hề đơn giản, bạn sẽ cần đảm bảo được những điều kiện về yếu tố con người và các chứng chỉ, kỹ năng chuyên môn. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu những điều kiện để theo học huấn luyện viên pilates chi tiết.

Điều kiện về yếu tố con người

Yếu tố con người là điều kiện rất quan trọng quyết định bạn có thể trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp hay không. Một số điều kiện cơ bản về yếu tố con người mà bạn cần phải đảm bảo nếu muốn theo ngành nghề này là: 

Kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống linh hoạt

Trong quá trình giảng dạy, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều đối tượng học viên khác nhau và các tình huống phát sinh bất ngờ khi luyện tập. Khi gặp những học viên và tình huống bất ngờ này, bạn sẽ cần đưa ra quyết định nhanh chóng và xử lý tình huống linh hoạt để vừa đem đến trải nghiệm dịch vụ tốt cho khách hàng, vừa khắc phục các vấn đề phát sinh hiệu quả. 

Tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn

Pilates là một bộ môn luyện tập có thể áp dụng nhiều tư thế khác nhau với từng dụng cụ hỗ trợ. Chính vì vậy, nó không bị giới hạn về từng động tác và bạn có thể thỏa thích sáng tạo để đem đến cho học viên những bài học thú vị, độc đáo nhất. 

Việc có ý thức tự trau dồi, cập nhật kiến thức và gia tăng kỹ năng chuyên môn là điều kiện bắt buộc phải đảm bảo bởi nó sẽ thể hiện tinh thần, đam mê của bạn với công việc. Để đảm bảo yếu tố này, bạn sẽ cần dành nhiều thời gian tự lên kế hoạch tập luyện, cân bằng với chế độ ăn uống và xây dựng các bài học thú vị để đem lại bài giảng hấp dẫn hơn. 

Thấu hiểu, chăm sóc tốt cho người khác

Việc trở thành huấn luyện viên Pilates có nghĩa là bạn sẽ hướng dẫn lại toàn bộ những kiến thức, kỹ năng, truyền tải ý nghĩa bộ môn đến với một người xa lạ. Chính vì vậy, yếu tố con người quan trọng và được coi là điều kiện cần thiết để trở thành huấn luyện viên Pilates chính là phải thấu hiểu, nắm bắt tâm lý và chăm sóc tốt cho người khác. Khi bạn nắm bắt và thấu hiểu được học viên, các kiến thức, thông điệp và kỹ năng của bộ môn sẽ được truyền tải dễ dàng, giúp quá trình luyện tập đem đến hiệu quả tốt hơn.  

Điều kiện về yếu tố chứng chỉ, chuyên môn

Để trở thành huấn luyện viên pilates chuyên nghiệp, không chỉ cần đảm bảo các yếu tố con người mà bạn còn cần phải đáp ứng các điều kiện về chứng chỉ, kỹ năng chuyên môn. Thông thường chứng chỉ chuyên môn của Pilates sẽ được phân chia thành hai phần là chứng nhận Pilates mat và chứng nhận Pilates toàn diện – bao gồm tất cả các thiết bị Pilates. Đây là hai chứng chỉ cơ bản dành cho huấn luyện viên pilates, trong đó pilates mat là chứng chỉ thể hiện sự thành thạo cơ bản trong các động tác pilates còn pilates toàn diện sẽ có yêu cầu cao hơn về hướng dẫn các bài tập chuyên sâu trên các thiết bị hỗ trợ. 

Ngoài ra tùy theo từng cấp độ đào tạo nâng cao như thể thao hay phục hồi chức năng sẽ có các chứng chỉ về chuyên môn khác. Đặc biệt, để theo học huấn luyện viên Pilates, bạn cần tìm đến những địa chỉ cung cấp khóa đào tạo uy tín để đảm bảo về lượng kiến thức nhận được và hỗ trợ các chứng chỉ cần thiết. 

Hiện Paragate Yoga & Pilates đang cung cấp các khóa đào tạo trở thành huấn luyện viên Pilates theo chương trình bài bản và cấp chứng chỉ quốc tế sau khóa học. Vì thế, nếu bạn đang muốn trở thành huấn luyện viên Pilates thì đừng chần chờ, hãy đăng ký ngay khóa học của  Paragate Yoga & Pilates bằng cách liên hệ qua hotline 084 789 6666!