Tuổi trung niên có tập được Pilates không?

Pilates là một bộ môn thể dục cao cấp, những năm gần đây đã trở nên phổ biến với rất nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Việc tập luyện pilates cũng không bị giới hạn về tuổi tác và các bài tập có thể dành cho rất nhiều đối tượng khác nhau. Nhận thấy rằng có nhiều thắc mắc về vấn đề tuổi trung niên có tập được Pilates không? Trong bài viết hôm nay, Paragate sẽ giải đáp chi tiết giúp bạn vấn đề này. 

Tuổi trung niên có tập được Pilates không?

Tuổi trung niên có tập được Pilates không
Tuổi trung niên có tập được Pilates không

Với những thắc mắc tuổi trung niên có tập được Pilates không, chúng tôi có thể khẳng định hoàn toàn rằng đây là bộ môn thích hợp dành cho tuổi trung niên. Những người ở độ tuổi trung niên đều là người đã có sự ổn định nhất định trong cuộc sống. Lúc này họ có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe cơ thể hơn và việc luyện tập Pilates sẽ là một lựa chọn hoàn hảo để giúp họ tăng cường sức khỏe của mình tốt hơn. 

Nhiều người trung niên thường e ngại các vấn đề về cơ bắp gia tăng khi tập luyện thể hình nên việc luyện tập Pilates sẽ là bộ môn phù hợp nhất. Hơn hết, theo các chuyên gia nghiên cứu về cơ thể, họ hoàn toàn khuyến khích người trung niên luyện tập. 

Việc luyện tập sẽ gia tăng sức khỏe cơ bắp ở vùng lõi các nhóm cơ trên cơ thể. Đồng thời hiệu quả Pilates đem lại cũng tạo sự thuận lợi cho quá trình trao đổi chất dễ dàng hơn, tăng hấp thu dinh dưỡng, loại bỏ chất mỡ, chất béo gây hại cho mạch máu, tim mạch ở người tập. 

Lưu ý dành cho người tuổi trung niên khi muốn luyện tập Pilates

Đối với người ở độ tuổi trung niên, việc tập luyện Pilates có thể học hỏi từ hướng dẫn trên sách hay video trực tuyến. Tuy nhiên luyện tập trực tiếp tại lớp học cùng huấn luyện viên sẽ giúp đảm bảo một nền tảng tốt, tuân theo các nguyên tắc cơ bản của Pilates. Các lớp học chuyên môn có sự hướng dẫn trực tiếp của huấn luyện viên sẽ giúp điều chỉnh, sửa đổi động tác và bài học theo đúng tình trạng cơ thể, nhu cầu của học viên tốt hơn.

Với những người trong độ tuổi trung niên, trước khi bắt đầu tham gia vào một lớp học Pilates, tốt nhất nên thực hiện kiểm tra tổng quát sức khỏe cơ thể mình. Việc kiểm tra tổng quát sức khỏe sẽ giúp nhận biết rõ được tình trạng thực tế của cơ thể. Dựa theo tình trạng thực tế của cơ thể, các huấn luyện viên chuyên môn trong từng lớp sẽ tư vấn lựa chọn hình thức luyện tập Pilates. Đồng thời, việc truyền đạt các vấn đề sức khỏe hoặc hạn chế về thể chất cho người hướng dẫn trước khi lớp học bắt đầu cũng giúp điều chỉnh các bài học, tư thế thực hiện phù hợp.

Luyện tập Pilates dành cho người trung niên tại trung tâm Paragate 

Một lưu ý quan trọng nữa mà người trung niên nên lưu ý đó là hãy tìm đến những trung tâm uy tín để theo học. Trung tâm uy tín sẽ sở hữu các huấn luyện viên chuyên nghiệp, cơ sở vật chất đầy đủ và hỗ trợ việc luyện tập phù hợp, tốt nhất. Paragate Yoga & Pilates chính là một trong những địa chỉ hàng đầu cung cấp các lớp học Pilates chuyên nghiệp cho người trung niên. 

Luyện tập Pilates dành cho người trung niên tại trung tâm Paragate 
Luyện tập Pilates dành cho người trung niên tại trung tâm Paragate 

Đội ngũ huấn luyện viên chuẩn quốc tế

Paragate Yoga & Pilates sở hữu đội ngũ huấn luyện viên chuyên nghiệp chuẩn quốc tế. Đội ngũ huấn luyện viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn và xây dựng các bài tập phù hợp nhất cho từng lớp học, đối tượng học viên khác nhau. Hơn nữa, quá trình luyện tập được huấn luyện viên theo sát để điều chỉnh phù hợp, đảm bảo kết quả luyện tập tốt nhất. 

Cơ sở vật chất trang bị đầy đủ

Cơ sở vật chất trang thiết bị ở trung tâm đều được trang bị đầy đủ, không gian rộng rãi thoáng mát với các khu vực lớp học từng bộ môn riêng biệt. 

Lớp học thời gian linh hoạt

Từng lớp học được tuyển sinh với thời gian đa dạng phù hợp cho những đối tượng khác nhau. Học viên có thể đăng ký các lớp theo thời gian linh hoạt, sắp xếp phù hợp với thời gian đi làm, nghỉ ngơi mà không sợ trùng lặp, thiếu buổi.  

Ngoài ra, Paragate sẵn sàng tiếp nhận mọi thắc mắc và nhu cầu tìm hiểu về bộ môn của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi qua hotline 084 789 6666 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!