PHƯƠNG PHÁP STOTT PILATES® là gì? Tại sao STOTT PILATES® độc lập với hệ thống PMA PILATES

Điều làm nên sự khác biệt của STOTT PILATES®  là các ứng dụng sử dụng các nguyên tắc cơ bản của Pilates cổ điển và kết hợp thêm các đạo cụ như bóng ổn định, con lăn, vòng magic hay BOSU – tất cả đều được phát minh theo bản quyền của Merrithew. Chính sự nghiên cứu kỹ lưỡng tuỳ chỉnh này khiến STOTT PILATES® trở thành một trong những lựa chọn tốt cho bất kỳ ai muốn cải thiện sức khỏe và vóc dáng của mình. Và không giống như các bài tập Pilates cổ điển khi cột sống bị ép xuống sàn, phương pháp của STOTT PILATES® căn chỉnh cho bạn có thể duy trì đường cong tự nhiên của cột sống. 

STOTT PILATES® là gì?

STOTT PILATES® là một loại hình Pilates đương đại được tại ra bởi vũ công Moira Merrithew, người muốn thực hiện loại Pilates mới này sau khi gặp chấn thương ở cổ. Trước đây, Stott chính là tên thời con gái của bà Moira Merrithew. Nguyên bản trước đó của STOTT PILATES® còn được gọi với cái tên là Stott Conditioning. 

STOTT PILATES
Sách hướng dẫn STOTT PILATES®

Các bài tập theo phương pháp STOTT PILATES® giúp cả nam và nữ ở mọi lứa tuổi rèn luyện sức khoẻ, tính linh hoạt, độ bền bỉ và chuẩn tư thế, mà không gây ra áp lực lớn hoặc căng thẳng cho các khớp. 

Tập bộ môn này thường xuyên còn là sự bổ trợ hoàn hảo cho việc tập luyện tim mạch, rèn luyện thể thao hoặc phục hồi chức năng.  STOTT PILATES® còn giúp bạn săn chắc cơ thể, di chuyển dễ dàng và có một tinh thần tươi mới.

Lợi ích khi tập luyện theo phương pháp STOTT PILATES®

Tập luyện theo phương pháp STOTT PILATES® thường xuyên, đúng chuẩn phương pháp sẽ mang đến cho cơ thể người tập những lợi ích to lớn:

 • Xây dựng sức mạnh cốt lõi của cơ thể
 • Cải thiện tư thế sai lệch 
 • Cân bằng lại vóc dáng
 • Tăng độ bền và săn chắc cho cơ bắp
 • Ngăn ngừa bệnh tật và nâng cao sức đề kháng
 • Nâng cao hiệu suất chơi thể thao
 • Giảm căng thẳng và đau lưng
 • Hỗ trợ trị liệu.
Lợi ích khi tập luyện theo phương pháp STOTT PILATES®
Lợi ích khi tập luyện STOTT PILATES®

6 Nguyên tắc trong STOTT PILATES® mang tới sự khác biệt !

Tập luyện Stott Pilates giúp khôi phục độ cong tự nhiên của cột sống và tái cân bằng các cơ xung quanh khớp. Nó vẫn tuân thủ các nguyên tắc chính của Pilates – thở, tập trung, tính lưu động của chuyển động, nhưng được phân biệt bởi cách tiếp cận của nó để căn chỉnh tư thế, trình tự bài tập và sử dụng đạo cụ.

Theo trang web Merrithew, có sáu nguyên tắc cơ bản trong Stott Pilates:

 • Hít thở: Thở đúng cách đảm bảo tuần hoàn, ngăn ngừa căng thẳng và tăng cường sự tập trung.
 • Vị trí khung chậu: Vị trí trung tính và dấu ấn ổn định xương chậu và cột sống thắt lưng.
 • Vị trí lồng ngực: Vị trí lồng ngực ảnh hưởng đến sự thẳng hàng của cột sống ngực.
 • Ổn định vai: Ổn định xương bả vai giúp tránh căng ở cổ và vai trên.
 • Vị trí đầu & cổ: Vị trí thích hợp của cột sống cổ đảm bảo độ cong tự nhiên của nó.
 • Tính linh hoạt và sự ổn định của thân dưới: Giúp tăng khả năng cân bằng cho cơ thể đồng thời kích hoạt giúp phát triển sự cân bằng của 2 bán cầu não.
Nguyên tắc tập luyện trong Stott Pilates
Nguyên tắc tập luyện trong STOTT PILATES®

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phương pháp của STOTT PILATES® và Joseph Pilates là cách tiếp cận để căn chỉnh tư thế. Trong khi phương pháp cổ điển sử dụng cột sống có dấu ấn, hoặc lưng phẳng trong khi tập, thì  phương pháp STOTT PILATES® tập trung vào việc duy trì độ cong tự nhiên của cột sống. Trong các lớp STOTT PILATES® , các cá nhân duy trì sự thẳng hàng trung lập bất cứ khi nào một chân đặt trên sàn. Tuy nhiên, khi cả hai chân ở trên không, mọi thứ sẽ được tuỳ chỉnh phụ thuộc vào chính sự thích ứng của mỗi cơ thể của học viên

PARAGATE – Địa chỉ tập luyện Pilates chuẩn STOTT PILATES® tốt nhất hiện nay

Với ước muốn giúp người Việt Nam có thể tiếp cận với Pilates nhiều hơn, đồng thời nâng cao thể lực, tinh thần và trải nghiệm sự thay đổi tích cực của cơ thể, phòng tập PARAGATE – địa chỉ tập luyện Pilates tốt nhất đã ra đời. 

Khi đến với PARAGATE, bạn có thể hoàn toàn yên tâm với chương trình bài tập chuẩn Quốc tế, được phân cấp từ cơ bản tới nâng cao để phù hợp với trình độ của người tập. Hệ thống máy móc, học cụ hiện đại và được nhập khẩu chính gốc từ STOTT PILATES® Canada. 

Mỗi lớp tập Pilates chỉ có một lượng học viên nhất định, cho nên mỗi người tập sẽ luôn được HLV Pilates hỗ trợ căn chỉnh từng động tác, sao cho chính xác và mang lại hiệu quả tốt nhất. 

>>> Xem thêm: Địa chỉ tập luyện Pilates chuẩn phương pháp STOTT PILATES®

Lời kết

Để có một cơ thể khoẻ mạnh, vóc dáng thon gọn thì sẽ luôn là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. PARAGATE hiện đang là trung tâm đào tạo Pilates chuyên nghiệp hàng đầu tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua. Để biết thêm thông tin chi tiết về các lớp tập Pilates, mời bạn liên hệ hotline 084 789 6666 hoặc truy cập http://localhost/paragatelich-hoc-pilates/.