Chứng chỉ HLV PILATES là gì ? Điều kiện theo học chứng chỉ HLV Pilates

Nghề huấn luyện viên thể dục nói chung đang là ngành nghề có mức thu nhập cao và ngày càng có nhiều người theo đuổi. Để có thể đúng lớp và giảng dạy được bộ môn Pilates thì bạn cần phải có chứng chỉ dành cho HLV Pilates chuyên nghiệp. Vậy chứng chỉ HLV Pilates là gì? Và điều kiện để theo học chứng chỉ này bao gồm những tiêu chuẩn thế nào? Cùng PARAGATE tìm hiểu trong nội dung dưới đây nhé!

Huấn luyện viên Pilates là công việc gì?

Huấn luyện viên thể hình nói chung là người hướng dẫn, chỉ đạo, huấn luyện và trực tiếp hỗ trợ các cá nhân hoặc nhóm trong các hoạt động tập luyện thể dục thể thao. Nhằm mục đích giúp người tập đạt được mục tiêu về thể chất mong muốn.

Huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp
Huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp tại Paragate

Mô tả công việc của Huấn luyện viên Pilates

Nắm bắt mục tiêu, mong muốn và thể chất của học viên

Bước đầu tiên để có được chứng chỉ HLV Pilates là bạn cần hiểu rõ công việc của HLV là gì. Một huấn luyện viên cá nhân làm việc riêng với khách hàng để hiểu mục tiêu họ mong muốn. Sau đó, HLV sẽ tiến hành đánh giá kinh nghiệm, kỹ thuật và thể chất khách hàng.

Xây dựng khung chương trình luyện tập

HLV cần phát triển chương trình tập luyện đáp ứng nhu cầu khách hàng. Trong suốt quá trình hướng dẫn, HLV sẽ quan sát, ghi nhận để có điều chỉnh chương trình phù hợp với tình trạng thể chất học viên. Mục đích cuối cùng là đáp ứng mục tiêu khách hàng.

Đây chính là điểm làm nên giá trị của một HLV Pilates. Bởi các bài tập trên mạng thông thường hay được hướng dẫn chung chung cho tất cả mọi người, có thể không phù hợp với mục tiêu và thể chất của từng cá nhân.

Đề xuất dinh dưỡng cho khách hàng.

Các HLV Pilates chuyên nghiệp còn hướng dẫn học viên cách giữ an toàn và không bị thương. Bằng cách tuân theo các hình thức tập luyện, thực hành an toàn. Bạn cũng có thể đề xuất các cách cải thiện hơn nữa, duy trì sức khỏe tốt bằng cách giáo dục khách hàng về dinh dưỡng, lối sống và kiểm soát cân nặng.

Công việc của Huấn luyện viên Pilates
Công việc của Huấn luyện viên Pilates

Điều kiện theo học chứng chỉ HLV Pilates

Điều kiện về chứng chỉ HLV Pilates- Yếu tố con người

Đây là điều kiện rất quan trọng quyết định bạn có trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp hay không. Một số điều kiện con người cơ bản mà bạn cần đảm bảo để có được chứng chỉ HLV Pilates là:

Kỹ năng giao tiếp và kỹ năng xử lý tình huống

Trong suốt quá trình giảng dạy, bạn sẽ tiếp xúc với rất nhiều đối tượng và các tình huống khác nhau. Khi gặp những tình huống bất ngờ, bạn cần đưa quyết định nhanh chóng và đưa ra xử lý linh hoạt, đảm bảo mang đến trải nghiệm dịch vụ tốt nhất cho khách hàng.

Kiến thức kỹ năng, chuyên môn

Pilates là môn tập luyện có thể áp dụng nhiều tư thế khác nhau với các công cụ, dụng cụ hỗ trợ. Chính vì thế, pilates không bị giới hạn động tác. Bạn có thể thỏa sức sáng tạo để mang đến cho học viên những bài học thú vị nhất.

Thấu hiểu, chăm sóc

Việc sở hữu chứng chỉ huấn luyện viên pilates nghĩa là bạn đã trở thành người hướng dẫn toàn bộ kiến thức, kỹ năng, truyền tải ý nghĩa của bộ môn đế với người khác. Chính vì thế mà yếu tố con người được coi là quan trọng và cần thiết. Bạn cần thấu hiểu, nắm bắt tâm lý và chăm sóc tốt cho người khác. Điều này giúp bạn dễ dàng truyền tải và mang lại hiệu quả tập luyện tốt hơn đối với học viên.

Điều kiện về chứng chỉ HLV Pilates- Yếu tố chứng chỉ, chuyên môn

Để trở thành HLV Pilates chuyên nghiệp, không những phải đảm bảo yếu tố con người, mà bạn còn cần đáp ứng các yêu cầu về chuyên môn.

Thông thường, chứng chỉ chuyên môn Pilates chia thành 2 phần là:

  • Chứng nhận Pilates Mat
  • Chứng nhận Pilates toàn diện (bao gồm tất cả thiết bị hỗ trợ tập pilates)

Đây là 2 chứng chỉ cơ bản dành cho HLV Pilates. Trong đó, Pilates Mat thể hiện sự thành thạo các động tác cơ bản. Còn Pilates toàn diện yêu cầu cao hơn về hướng dẫn các bài tập chuyên sâu trên các thiết bị hỗ trợ.

PARAGATE đang cung cấp các khóa đào tạo chứng chỉ HLV Pilates theo chương trình bài bản, cấp chứng chỉ quốc tế sau khóa học. Nếu bạn đang muốn trở thành HLV Pilates, đừng chần chờ gì nữa, hãy liên hệ và đăng ký ngay khóa học tại PARAGATE.

PARAGATE tự hào là trung tâm lớn và uy tín nhất khu vực, chuyên cung cấp các khóa đào tạo HLV chất lượng cao, đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế. PARAGATE đã đào tạo, bồi dưỡng các HLV Pilates cho rất nhiều trung tâm. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến cơ hội làm việc, cống hiến trong tương lai. Để biết thêm thông tin về các khóa đào tạo giáo viên Pilates, vui lòng click vào đây!