Các động tác tập Pilates với bóng thăng bằng giúp cơ thể khỏe đẹp

Pilates là một phương pháp tập luyện thể thao giữ dáng hiệu quả nhất đến từ phương Tây. Phương pháp này đã nhanh chóng được lan rộng ra nhiều nước, trong đó có Việt Nam. Tập Pilates cũng có rất nhiều phương pháp khác nhau, nổi bật nhất là các bài tập với bóng. Để có được phương pháp tập Pilates với bóng thăng bằng hiệu quả nhất. Hãy theo dõi thông tin bài viết dưới đây mà Paragate muốn chia sẻ đến bạn đọc.

Lợi ích của bài tập Pilates với bóng thăng bằng

Lợi ích của bài tập Pilates với bóng thăng bằng
Lợi ích của bài tập Pilates với bóng thăng bằng

Tập Pilates với bóng thăng bằng ngày càng được chị em lựa chọn nhiều nhất mỗi khi tập luyện. Bài tập này đã mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho người tập với những lợi ích như sau:

  • Đốt cháy mỡ thừa, calo, giúp người tập lấy lại vóng dáng đẹp nhất.
  • Bên cạnh đó, người tập sẽ có một chơi thể khỏe mạnh, săn chắc, thon gọn và cuốn hút hơn.
  • Đồng thời, các bài tập Pilates mang đến sự thoải mái, thư giãn, cải thiện tinh thần cho người tập.
  • Các bãi tập Pilates hỗ trợ tốt cho các nhóm cơ,  giúp máu lưu thông và ngăn ngừa lão hóa.

Các động tác tập Pilates với bóng thăng bằng hiệu quả nhất 

Phương pháp tập Pilates với bóng thăng bằng cực kỳ đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Chỉ cần chị em chăm chỉ luyện tập, tập luyện đúng phương pháp thì sẽ có một vóc dáng chuẩn đẹp nhất. Paragate sẽ đưa đến người tập những bài tập được ứng dụng nhiều nhất hiện nay.

Bài tập mở rộng lưng với bóng

Nhắm mang đến cho người tập tránh được tình trạng về đau mỏi lưng, gù lưng hay có dáng đi xấu. Phương pháp tập Pilates với bóng thăng bằng này lấy nhóm cơ ở lưng làm trung tâm. Cách tập đơn giản như sau:

  • Cố định bóng thăng bằng, nằm sấp đặt phần bụng lên trên bóng thăng bằng. Để giữ được thân người thăng bằng, người tập hãy mở rộng chân, để ngón chân chạm mặt sàn.
  • Tiếp theo, hai tay nắm chặt đưa ra trước mặt, hít thở sâu để từ từ nâng thân người lên. Lưu ý, càng nâng cao bao nhiêu càng tốt bấy nhiêu. Nâng người sao cho phần bóng và ngực không còn chạm nhau.

Phương pháp giữ thăng bằng chéo với bóng

Bắt chéo chân với bóng được biết đến là động tác tập Pilates kết hợp nhiều nhóm cơ nhất. Ở tư thế chuẩn bị, người tập đặt phần bụng lên bóng, hai tay và hai chân chạm mặt đất. Cả tay và chân đều ở tư thế mở rộng để có thể giữ thân người không bị rơi khỏi bóng.

Sau đó, người tập sẽ từ từ nâng tay phải và chân trái lên, giữ thăng bằng trong khoảng 2 giây. Tay và chân phải duỗi thẳng để các cơ căng ra thì mới có hiệu quả. Hết 2 giây đó, người tập quay trở lại tư thế ban đầu và đổi sang tay trái chân phải.

Động tác hạ cơ tam đầu với bóng

Tập Pilates với bóng thăng bằng theo động tác cơ tam đầu được đánh giá là động tác tập luyện đơn giản nhất. Động tác này, người tập cần chuẩn bị một chiếc ghế cao ngang với đầu gối. 

Người tập ngồi vào ghế đó, hai tay sẽ đặt vào mép ghế trong khi bắp chân và mắt cá chân được đặt lên bóng. Khi đã ổn định, người tập dùng sức ở cánh tay nâng người ra khỏi ghế, gập cánh tay và nâng người ra khỏi ghế. Cuối cùng, quay lại tư thế ban đầu bằng cách duỗi thẳng cánh tay.

Động tác Squat với bóng thăng bằng

Squat thì ai cũng biết nhưng tập Pilates Squat với bóng thăng bằng lại hoàn toàn khác. Các bước tập được thực hiện linh hoạt, nhanh chóng như sau:

  • Chuẩn bị, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay nâng bóng lên cao trên đỉnh đầu.
  • Tiếp tục, siết chặt cơ bụng, gập gối, vặn mình kết hợp đưa bóng qua chân bên trái.
  • Trở về tư thế ban đầu khi hai tay giữ bóng đưa bóng ngược lại sang bên phải. 

Trên đây là những thông tin về tập Pilates với bóng thăng bằng mà Paragate muốn giới thiệu đến chị em. Chị em nào muốn sở hữu vóc dáng đẹp cùng các bài tập chuẩn nhất. Hãy liên hệ với trung tâm Paragate yoga & Pilates theo số điện thoại  084.789.6666. Nhanh tay trở thành thành viên của Paragate để có cơ hội tập luyện cùng huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp nhất nhé!