Chia sẻ cách trở thành huấn luyện viên Pilates thành công

Mỗi khi bắt đầu trở thành một huấn luyện viên giảng dạy ở bất cứ bộ môn nào cũng vô cùng khó khăn. Bạn sẽ cần phải tự mình trau dồi, cập nhật thêm thật nhiều kiến thức để nâng cao khả năng chuyên môn của chính mình. Đặc biệt, với bộ môn pilates chưa thực sự quá phổ biến tại Việt Nam thì để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn nữa. Trong bài viết này, nếu bạn gặp khó khăn trong việc quyết định theo đuổi làm huấn luyện viên pilates, chúng tôi sẽ chia sẻ một số cách để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp, thành công. 

Tự nâng cao kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống

Đầu tiên để trở thành một huấn luyện viên hay một người hướng dẫn chuyên nghiệp, truyền đạt được những kiến thức và kỹ năng đến với học viên, bạn cần phải cải thiện được khả năng giao tiếp, xử lý tình huống của chính bản thân mình. Các kỹ năng cần cải thiện để hỗ trợ quá trình làm huấn luyện viên pilates đó là kỹ năng trình bày trước đám đông, kỹ năng kết nối với người lạ, kỹ năng giảng dạy cho người khác. Bạn có thể tự mình cải thiện các kỹ năng này từ từ, không cần quá gấp gáp nhưng nên tự mình xây dựng những tình huống và đưa ra cách giải quyết để tránh tạo khúc mắc khi trực tiếp giảng dạy với học viên. 

Luôn giữ tinh thần thoải mái, lan tỏa năng lượng tích cực

Đặc biệt, luyện tập Pilates để đảm bảo hiệu quả cần đến một quá trình dài, không phải chỉ thực hiện trong phút chốc sẽ có tác dụng ngay. Chính vì vậy, nếu là người giữ vai trò giảng dạy, điều tiết học viên thì bạn cần phải luôn giữ tinh thần thoải mái, lan tỏa năng lượng tích cực trong mọi buổi giảng dạy của mình. Khi bạn tạo được không khí thoải mái cho chính mình thì học viên cũng sẽ cảm thấy thoải mái và có động lực để luyện tập, theo học lâu dài hơn.
Hơn nữa, hãy thực hiện đánh giá học viên theo từng giai đoạn nhất định, đưa ra những lời động viên và lời góp ý cụ thể, chi tiết, thiết thực để giúp họ nhận biết được vấn đề cũng giúp tăng động lực theo học hiệu quả hơn. Điều này cũng giúp học viên cảm thấy bạn thực sự quan tâm đến họ.

Quan sát, học hỏi từ những chuyên gia lâu năm

Đặc biệt, để trở thành một huấn luyện viên Pilates thành công, điều quan trọng nhất là bạn phải chịu khó quan sát, học hỏi từ những chuyên gia lâu năm hay những giảng viên đã giảng dạy cho mình cùng đồng nghiệp tại nhiều trung tâm khác nhau. Việc quan sát, học hỏi từ những giảng viên khác nhau sẽ giúp bạn tự mình phân tích, đánh giá được phong cách của từng người, vạch rõ ra các ưu điểm và nhược điểm của từng người để tiếp thu những điểm tốt và tự khắc phục những nhược điểm còn thiếu sót của chính bản thân. 

Xây dựng phong cách giảng dạy riêng

Một huấn luyện viên chuyên nghiệp, thu hút nhiều học viên luyện tập sẽ là những người xây dựng được phong cách giảng dạy riêng của cá nhân mình. Bạn không cần phải bắt buộc tuân theo một quy trình giảng dạy nào mà nên tự sáng tạo ra những tips học hay những cách hướng dẫn, thiết kế lớp học riêng để giúp học viên cảm thấy thoải mái nhất khi tham dự. 

Việc tự trau dồi, cập nhật kiến thức và trang bị cho mình một tinh thần thoải mái, giữ lửa đam mê với bộ môn là điều rất quan trọng, cần thiết để trở thành một huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp, thành công. 

Theo học các chương trình đào tạo bài bản

Đặc biệt, để theo đuổi làm huấn luyện viên Pilates, bạn nên tham gia các khóa học đào tạo theo những chương trình bài bản, chi tiết để có thể mở rộng tầm hiểu biết và vốn kiến thức của bản thân. 

Paragate Yoga & Pilates hiện đang cung cấp các khóa đào tạo huấn luyện viên Pilates chuyên nghiệp theo hai khóa học cụ thể là khóa đào tạo IMP (Intensive Mat Plus and Intermediate Instructor Training Course – Khóa đào tạo giáo viên thảm Pilates Cơ bản và Trung Cấp của STOTT Pilates) và khóa đào tạo IR (Intensive Reformer) phù hợp với từng mục đích khác nhau. 

Chúng tôi cung cấp học liệu và trang thiết bị đầy đủ để giúp bạn có thể theo đuổi đam mê một cách hiệu quả nhất. Vì thế, nếu bạn cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về khóa học đào tạo trở thành huấn luyện viên Pilates thành công, hãy liên hệ qua hotline 084 789 6666 để được đáp ứng nhé!