Pilates cho nam giới có lợi hay không? Lợi ích khi tập luyện

Pilates là một trong những phương pháp tập luyện thể dục tốt nhất hiện nay. Nó tập trung vào tăng cường kháng lực của cơ bắp, cải thiện tư thế và giúp tăng sự linh hoạt cho cơ thể. Pilates cho nam và nữ với từng mức độ khác nhau, phụ thuộc và thể trạng từng người. Hãy cùng Paragate tìm hiểu thêm nhiều thông tin thú vị trong bài viết dưới đây nhé.

Pilates có dành cho nam giới không?

Pilates có dành cho nam giới không?
Pilates có dành cho nam giới không?

Có nhiều người nghĩ rằng, một bộ môn cần sự uyển chuyển như Pilates chỉ phù hợp với nữ giới. Tuy nhiên, nếu tìm hiểu kỹ, bạn sẽ biết điều này không phải vậy. Pilates cho nam hay nữ đều được nhé. Cái quan trọng là bạn cần phải nỗ lực bền bỉ tập luyện mới mang lại hiệu quả cao.

Xuôi theo dòng lịch sử, Pilates được phát triển bởi một người đàn ông tên Joseph Pilates. Ban đầu, nó được dùng cho những vận động viên chuyên nghiệp. Sau này mới dần được truyền bá sâu rộng và phổ biến như bây giờ.

Ở Việt Nam, Pilates chưa quá phổ biến. Có lẽ, người Việt đã quá quen với những bài tập gym, yoga… Tuy nhiên, nếu như bạn là người đam mê thể thao, thích tập luyện thì nên tìm hiểu thêm về bộ môn này nhé. 

Những lợi ích tuyệt vời mà Pilates cho nam mang lại

Mỗi bài tập sẽ hướng đến một lợi ích khác nhau. Pilates cho nam hướng đến mục tiêu cải thiện vóc dáng, tăng cường sức mạnh tinh thần và giảm các bệnh về xương khớp.

Những lợi ích tuyệt vời mà Pilates cho nam mang lại
Những lợi ích tuyệt vời mà Pilates cho nam mang lại

Pilates cải thiện sức khỏe và duy trì sự dẻo dai

Phần lớn các bài tập Pilates cho nam đều tập trung vào phần cốt lõi của cơ thể. Đó là nơi cố định và giúp mọi sự chuyển động trở nên dễ dàng hơn. Tập Pilates nhằm hướng đến tăng cường sức mạnh của các cơ xung quanh thân. Tăng cường độ dẻo dai của cơ thể giúp ổn định tinh thần và sức khỏe.

Pilates hỗ trợ và giảm đau lưng hiệu quả trong nhiều trường hợp. Các chức năng sàn chậu được cải thiện rõ rệt. Ngoài ra, Pilates còn trông giống như cái nẹp để cố định các cơ quan, duy trì sự cân bằng của cơ thể.

Khác với yoga, pilates thường tập trung vào tính động hơn. Chúng cần sự hỗ trợ của khá nhiều dụng cụ chuyên dùng. Nhờ vậy mà bạn hạn chế được tình trạng căng cứng cơ xương khớp. Đối với những người đam mê thể thao, Pilates có khả năng giảm chấn thương hiệu quả.

Pilates giúp cải thiện tư thế và nâng cao nhận thức về cơ thể

Pilates giúp cải thiện tư thế và nâng cao nhận thức về cơ thể
Pilates giúp cải thiện tư thế và nâng cao nhận thức về cơ thể

Bạn gặp vấn đề gù lưng, còng lưng? Giải pháp được đưa ra chính là Pilates. Đây là phương pháp duy trì sự thẳng hàng của toàn bộ cơ thể. Cân bằng hoạt động của khớp và cơ đối lập, nâng cao nhận thức về cơ và cơ thể nói chung.

Khi khả năng nhận thức về con người được nâng cao, cơ thể bạn sẽ có chuyển biến. Đó là những phản ứng thích nghi tốt hơn với các kích thích bên ngoài. Giúp bạn hạn chế tối đa chấn thương khi vận động. Nếu như bạn đang t giảm cân, nhận thực về cơ thể giúp bạn kìm hãm cơn thèm ăn. Dần dần, bạn chấp nhận và chung sống hòa hợp với những tín hiệu báo đói của cơ thể.

Tăng cường sức khỏe tinh thần

Bài tập Pilates cho nam đã được chứng minh là có khả năng tăng cường sức khỏe tinh thần. Pilates có khả năng tái tạo nguồn năng lượng mới trong cơ thể, kích thích chuyển tải oxy và máu. Nhờ vậy mà bạn không còn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng khi làm việc.

Pilates cũng nắm giữ khả năng điều chỉnh nhịp thở cực tốt. Khi đó, hệ thống thần kinh luôn được đặt ở trạng thái cân bằng, bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn rất nhiều. Giảm tiết cortisol, tăng sinh endorphin tạo ra tâm trạng thoải mái hơn. 

Một vài nghiên cứu mới đây còn chỉ ra rằng, bộ môn tập luyện này còn có khả năng cải thiện các triệu chứng trầm cảm. Chúng mang đến cho người tập giấc ngủ sâu hơn, chất lượng hơn. Đây là nguồn cơn của mọi điều tốt lành trong cuộc sống này.

Ngoài ta, Pilates cho nam còn có rất nhiều lợi ích khác nữa. Ví dụ như cải thiện đời sống tình dục, tăng cường hệ miễn dịch…

Tất cả các thông tin về Pilates cho nam nói chung và các vấn đề liên quan đều rất thú vị. Bạn có thể truy cập trực tiếp paragate.vn để tìm được lớp học phù hợp với mình, ngay cả khi bạn là nam giới nhé.