Những điều bạn chưa biết về bộ môn Pilates Reformer

Pilates Reformer hay Pilates máy là việc thực hiện các động tác trên thiết bị chuyên dụng. Máy tập Pilates là một thiết bị hỗ trợ luyện tập, được thiết kế bởi chính người sáng lập ra bộ môn Pilates – Joseph Pilates. Thiết bị tập được cấu tạo với một bệ trượt phẳng nằm trên giá đỡ giống như một chiếc giường. Khung đỡ sẽ có bánh xe đẩy đệm qua lại theo dựa theo chuyển động của chính bạn. Việc tập luyện bộ môn Pilates Reformer sẽ giúp đem lại những lợi ích thiết thực về nhiều phương diện cho người tập. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Paragate Yoga khám phá đặc điểm và lợi ích của bộ môn Pilates Reformer.

Đặc điểm khi luyện tập Pilates Reformer

Đặc điểm khi luyện tập Pilates Reformer
Đặc điểm khi luyện tập Pilates Reformer

Đặc điểm có thể nhận thấy rõ nhất khi luyện tập Pilates Reformer đó là hầu hết các bài tập, lớp học đều có sự khác biệt. Bởi việc luyện tập Pilates Reformer sẽ phụ thuộc phần lớn vào người hướng dẫn và phong cách đào tạo của trung tâm. Tuy nhiên vẫn có điểm chung giữa các lớp Pilates Reformer đó là mọi học viên đều sẽ bắt đầu bài tập bằng những động tác kéo giãn cơ thể trên thiết bị trước khi vào bài tập chính. Khi kết thúc bài học thì học viên sẽ thực hiện các động vươn vai để thư giãn cơ thể. 

Lợi ích thiết thực mà Pilates Reformer mang lại cho người tập

Pilates Reformer đem lại những lợi ích tuyệt vời cho người tập. Có thể kể đến những lợi ích chính của Pilates Reformer bao gồm cải thiện sức mạnh của các vùng cơ trên cơ thể, tính di động, tính linh hoạt và sự thăng bằng, phối hợp của cơ thể. Luyện tập Pilates máy cũng giúp tăng cường sự kết nối và liên kết giữa tâm trí với cơ thể. 

Lợi ích thiết thực mà Pilates Reformer
Lợi ích thiết thực mà Pilates Reformer

Ngoài những lợi ích chính như trên, luyện tập Pilates máy còn giúp đem lại lợi ích khác như: 

  • Tăng cường cơ bắp: Các bài tập Pilates máy sẽ giúp củng cố vùng cốt lõi cơ bắp và cũng giúp cải thiện tư thế, cân bằng cơ thể hiệu quả. Bài tập sẽ không quá tập trung vào một phần cụ thể trên cơ thể mà được điều chỉnh cân bằng toàn thân để cơ bắp có thể thích nghi theo từng chuyển động. 
  • Đốt cháy calo – giảm béo: Pilates Reformer là bài tập giúp tăng cường cơ bắp vùng lõi nên nó cũng giúp đem lại lợi ích đốt cháy calo – giảm béo vô cùng hiệu quả. Khi bạn luyện tập nghiêm túc và chăm chỉ thì hiệu quả đốt cháy calo, giảm béo sẽ nhận thấy vô cùng rõ rệt. 
  • Điều trị chấn thương: Một bài tập Pilates máy thường sẽ giúp tác động điều trị các vấn đề về xương khớp trên cơ thể. Nó cũng được nhiều người đánh giá là bài tập giúp điều trị chấn thương, hỗ trợ những người đang phục hồi sau chấn thương hiệu quả, đặc biệt là ở phần dưới cơ thể. 

Hiệu quả đốt cháy calo khi luyện tập Pilates Reformer

Hiệu quả đốt cháy calo khi luyện tập Pilates Reformer sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố tác động khác nhau như tuổi tác, giới tính, cân nặng, thành phần cơ thể cũng như cường độ của các bài tập mà bạn thực hiện. Tuy nhiên, hiệu quả đốt cháy calo của Pilates Reformer có thể nhận thấy rõ nếu bạn luyện tập hiệu quả trong khoảng 50 phút sẽ giúp đốt cháy 200 – 450 calo. Để theo dõi lượng calo đã được đốt cháy một cách chính xác nhất, bạn sẽ cần sử dụng các thiết bị chuyên dụng. 

Nên luyện tập Pilates Reformer như thế nào?

Nên luyện tập Pilates Reformer như thế nào
Nên luyện tập Pilates Reformer như thế nào

Pilates Reformer hay Pilates máy sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn. Khi luyện tập Pilates máy, bạn có thể nhận được những lợi ích tuyệt vời giúp tăng cường sức mạnh ở vùng lõi và phần lớn các vùng cơ trên cơ thể. Không chỉ vậy, nó cũng là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang cần điều trị chấn thương, phục hồi sức khỏe. 

Bạn có thể luyện tập Pilates máy tại nhà, tuy nhiên việc này sẽ khá khó khăn bởi các trang thiết bị máy móc Pilates có mức giá khá cao và bạn sẽ cần biết cách sử dụng để đảm bảo hiệu quả tốt nhất. Bạn nên đến các trung tâm Pilates uy tín để nhận được hướng dẫn tập những bài tập phù hợp thể trạng cơ thể. 

Paragate Yoga & Pilates sẽ là nơi tập luyện Pilates máy đẳng cấp và chất lượng dành cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc về bộ môn Pilates máy hay cần tư vấn về lớp học, bài tập, hãy liên hệ qua hotline 084 789 6666 của chúng tôi!