Những sai lầm khi tập Pilates có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Pilates đã và đang trở thành một bộ môn thể thao được nhiều người ưa thích. Tuy nhiên, nếu phương pháp tập của bạn không chính xác dễ khiến bạn gặp phải những chấn thương. Thêm nữa, vẫn còn rất nhiều lầm tưởng không đáng có về bộ môn này. Hiểu được điều đó, Paragate xin chia sẻ những sai lầm khi tập Pilates ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.

Thở sai cách ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn

Sai lầm khi tập Pilates mà mọi người dễ mắc phải là cách thở. Để cải thiện sức khỏe của bạn, Pilates cần tập luyện đúng cách, nhất là nhịp thở. Nếu nghiên cứu kỹ về bộ môn này, chúng ta dễ thấy Pilates sử dụng rất nhiều kỹ thuật thở. Bởi lẽ, thở là yếu tố quan trọng giúp cơ thể mình điều hòa mọi hoạt động, tâm thức được thông tuệ hơn.

những sai lầm khi tập Pilates
những sai lầm khi tập Pilates

Cách thở đúng mà người tập Pilates nên biết là thở bằng lồng ngực bên. Trong suốt quá trình tập, các vấn đề về khó thở đã được cải thiện nhanh chóng.

Sử dụng xương chậu nhiều và xoay không đúng cách

Đây là lỗi sai cơ bản của những người tập Pilates ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Trong kiểm soát chuyển động và tư thế, bạn chỉ nên sử dụng phần cơ của mình. Các bộ phận khác chỉ là hỗ trợ, nếu để chúng hoạt động quá nhiều, rất dễ gây chấn thương sau này. Đây là kỹ năng quan trọng mà bạn cần ghi nhớ khi muốn tập bộ môn Pilates.

Thông thường, khi tập, bạn vẫn luôn cho rằng mình xoay xương chậu rất chính xác. Thế nhưng, không phải lúc nào bạn cũng làm đúng. Để kiểm tra được điều này, bạn hãy xem khung xương chậu của mình có chuyển động hay không. Và hãy chắc chắn rằng vùng đùi của bạn cũng không chuyển động.

Tiếp đó, hãy đặt bàn tay của mình lên hông, dần dần di chuyển xuống dưới và cảm nhận sự dịch chuyển của các cơ bên trong cơ thể. Nếu bạn có những cảm nhận như vậy, chắc chắn bài tập Pilates của bạn đã phát huy hiệu quả.

Bỏ quên tư thế trở về ngay ngắn như cũ

Bỏ quên tư thế trở về ngay ngắn như cũ
Bỏ quên tư thế trở về ngay ngắn như cũ

Trong các sai lầm khi tập Pilates thì đây là một sai lầm khá phổ biến và người tập rất chủ quan. Tuy nhiên, bộ môn Pilates rất chú trọng đến tư thế và bạn chỉ được xem là đúng chuẩn khi bạn làm chủ được tư thế của mình. Do vậy, hãy xác định tư thế đúng của mình, nhất là sau khi thực hiện những tư thế tập mới.

Tập luyện Pilates theo sở thích cá nhân

Pilates được chia thành rất nhiều bài tập nhỏ với các động tác khác nhau. Mỗi một bài tập sẽ có hiệu quả với một vài bộ phận tương ứng trên người bạn. Do vậy, để đảm bảo sức khỏe của bạn, hãy luôn nhớ không nên tập luyện chỉ vì ý thích của mình. Bởi nó không mang lại hiệu quả trong việc cải thiện sức khỏe của bạn.

Luôn quan niệm rằng cơ bụng mạnh tức là xương chậu cũng mạnh

Đây là sai lầm đáng nói khi tập Pilates mà nhiều người mắc phải. Bạn hãy luôn nhớ rằng không có bài tập nào dành cho cơ bụng mà có thể củng cố xương chậu được. Do vậy, nếu như muốn tập luyện phần xương chậu, bạn cần một liệu trình học khác. Điều này sẽ được làm rõ hơn khi bạn được gặp trực tiếp huấn luyện viên của mình.

Các chấn thương thường gặp khi tập bụng là chấn thương cổ

Các chấn thương thường gặp khi tập bụng là chấn thương cổ
Các chấn thương thường gặp khi tập bụng là chấn thương cổ

Đây là một suy nghĩ sai lầm khi tập Pilates nhưng lại được nhiều người coi là đúng. Trên thực tế, việc cho tay ra sau đầu giúp đầu nặng hơn tay và dễ dàng  đẩy người hướng lên. Trong trường hợp đầu bạn không được che chắn bằng tay, rất có thể bạn sẽ gặp vấn đề chấn thương vùng đầu. Tuy nhiên, nếu là người tập luyện Pilates chuyên nghiệp, bạn có thể không sử dụng tay để đỡ đầu. Bởi lúc này đây, cơ bụng đã đủ sức mạnh để nâng cơ thể bạn hướng lên trên.

Quả thực những sai lầm khi tập Pilates ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe của bạn. Đó là lý do bạn cần tìm đến phòng tập chất lượng để thỏa sức đam mê với bộ môn này. Hãy cùng Paragate giúp bạn tập luyện an toàn để có sức khỏe bền bỉ và vóc dáng đẹp nhé. Hàng ngàn chương trình khuyến mãi đang chào đón thành viên mới, nhanh tay đăng ký ngay nào!