Những lý do nam giới nên luyện tập Pilates

Pilates trong những năm gần đây đã trở thành bộ môn được nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng luyện tập hàng ngày. Chính bởi đối tượng là nữ giới luyện tập pilates quá đông nên nam giới thường có suy nghĩ đây chỉ là bộ môn dành cho phái nữ. Tuy nhiên đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm bởi pilates là một hình thức luyện tập được sáng tạo ra bởi Joseph Pilates – một người nam giới. Hình thức luyện tập pilates đóng vai trò như một bộ môn giúp cân bằng và tăng tính linh hoạt cho toàn bộ cơ thể của nam giới. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Paragate tìm hiểu những lý do vì sao nam giới nên luyện tập Pilates.

>> Xem thêm: Đào tạo huấn luyện viên pilates

Cân bằng cơ thể, xây dựng cơ bắp cốt lõi

Pilates là bài tập tổng thể không tập trung quá vào một vùng nào trên cơ thể. Khi luyện tập Pilates, cơ thể bạn sẽ có một sự cân bằng và ổn định nhất định. Nếu trước đây bạn đang có ưu thế về một bên của cơ thể thì khi luyện tập Pilates bạn có thể củng cố mặt yếu hơn và giúp hai bên cân bằng lại sức mạnh như nhau. 

Nhờ vào việc cân bằng cơ thể, gia tăng và củng cố sức mạnh ở những vùng yếu hơn, Pilates cũng sẽ giúp nam giới xây dựng cơ bắp cốt lõi. Luyện tập định kỳ sẽ giúp vùng cơ bắp cốt lõi được củng cố vững chắc hơn, tạo tiền đề cho cơ thể khỏe mạnh. 

Bộ môn Pilates được rất nhiều ngôi sao quốc tế Cristiano Ronaldo, Beckham,.. yêu thích và lựa chọ để gắn bó lâu dàu nhờ khả năng cải thiện tối ưu về thể chất, giúp xây dựng cơ bắp săn chắc.

Cải thiện khả năng thăng bằng

Pilates sẽ giúp bạn điều chỉnh tư thế của bạn bằng cách tăng cường các cơ “nâng” bạn lên. Khi tư thế của bạn được điều chỉnh không chỉ tốt cho sức khỏe, giúp tăng khả năng tăng bằng, giảm đau lưng do công việc mà còn giúp đem lại vẻ ngoài sáng sủa, hơn. Khả năng thăng bằng được cải thiện cũng sẽ đảm bảo khi tuổi tác lớn dần, bạn sẽ không bị hao mòn cột sống, đau lưng hay hạn chế được tình trạng chấn thương tốt hơn. 

Ổn định tổng thể các nhóm cơ, tăng tính linh hoạt 

Với các bộ môn khác, việc luyện tập đôi khi chỉ tập trung vào một phần của cơ thể và bạn sẽ không đảm bảo sự ổn định tổng thể cho các nhóm cơ. Lúc này trên cơ thể chỉ linh hoạt hơn ở vùng luyện tập còn các nhóm cơ còn lại sẽ bị bỏ quên, không chú ý đến. Tuy nhiên với việc luyện tập Pilates, bạn có thể ổn định tổng thể tất cả các nhóm cơ, tăng tính linh hoạt và phạm vi chuyển động của bạn lên cao hơn. Luyện tập Pilates lâu dài còn giúp thực hiện các chuyển động liên quan đến thể chất mượt mà và dễ dàng. 

Hít thở đúng cách

Pilates tập trung vào việc thở bằng cơ hoành để cung cấp oxy cho cơ bắp cũng như toàn cơ thể hoạt động tốt hơn. Khi bạn hít thở sâu, hít thở đúng cách thì tim cũng sẽ được lưu thông máu, giảm tình trạng căng thẳng tinh thần rất tốt. Ngoài ra, việc hít thở đúng cách thậm chí có thể giúp chống lại các chấn thương. Nhiều nghiên cứu và chứng minh đã cho thấy các bài tập chú trọng vào hơi thở sẽ giúp làm giảm, ngăn ngừa chấn thương tốt hơn các bài tập tương tự không điều chỉnh hơi thở. 

Ngăn ngừa – phục hồi chấn thương

Ngăn ngừa - phục hồi chấn thương
Ngăn ngừa – phục hồi chấn thương

Các nguyên tắc luyện tập chính của Pilates là sự chính xác, tập trung và kiểm soát. Khi nắm vững và quen thuộc với những nguyên tắc luyện tập này, bạn có thể đáp ứng sử dụng cơ bắp trong bất kỳ hoạt động thể chất nào. Lúc này cơ bắp của bạn đã ổn định hơn, ở dạng tốt hơn và cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn các chuyển động của mình, ngăn ngừa được tối đa các chấn thương trong quá trình hoạt động thể chất. Đặc biệt, không chỉ ngăn ngừa các chấn thương khi hoạt động thể chất, rèn luyện Pilates cũng sẽ giúp bạn phục hồi chấn thương hiệu quả. 

Cải thiện đời sống tình dục

Khi tất cả các vấn đề về thể chất, hơi thở được cải thiện và nâng cao tính linh hoạt, sức mạnh hơn thì cơ thể bản sẽ có sức chịu đựng tốt hơn. Điều này cũng giúp cải thiện đời sống tình dục cá nhân của chính bạn. Đặc biệt, phần lõi và sàn chậu khỏe hơn sẽ khiến trải nghiệm thân mật giữa bạn và người yêu thương trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Trên đây là những lý do nam giới nên luyện tập Pilates mà Paragate muốn chia sẻ với bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc cần giải đáp về hình thức luyện tập Pilates hay cần hỗ trợ để theo học một lớp Pilates phù hợp, đừng ngần ngại gọi tới hotline 084 789 6666 của chúng tôi để được đáp ứng!