Sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates

Phương pháp STOTT PILATES® và Pilates đều là những phương pháp tập luyện được thiết kế riêng, mang lại lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều người vẫn hay lầm tưởng về STOTT PILATES® và Pilates. Bài viết này Paragate sẽ giúp các bạn hiểu được sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates để lựa chọn phương pháp tập luyện phù hợp với mình nhé !

STOTT PILATES® là gì?

STOTT PILATES® là một loại hình của Pilates đương đại cuar của phương pháp Pilates cổ điển. Được tạo bởi Moira Stott và Lindsay Merrithew cùng một nhóm các nhà trị liệu vật lý, y học thể thao và các chuyên gia thể dục. Tất cả đã tập trung cải tiến phương pháp cổ điển để kết hợp với các nguyên tắc hiện đại của thể dục khoa học và phục hồi cột sống. 

Phương pháp STOTT PILATES® là gì
Phương pháp STOTT PILATES® là gì

Các bài tập theo STOTT Pilates là một trong những phương pháp an toàn và hiệu quả nhất hiện có. Phương pháp này phù hợp với mọi đối tượng khách hàng là vận động viên và vũ công phục hồi chức năng và phụ nữ trước khi sinh. Nhờ khả năng tạo được sức khỏe, độ bền bỉ, tính linh hoạt và tư thế chuẩn mà không hề gây áp lực lớn hay căng thẳng cho các khớp.

Tập theo phương pháp STOTT PILATES® thường xuyên còn là sự bổ trợ hoàn hảo cho cả nam và nữ trong việc tập luyện tim mạch, rèn luyện thể thao. Mục tiêu cuối cùng là mang lại cho bạn săn chắc cơ thể, di chuyển dễ dàng và có một tinh thần tươi mới.

Tìm hiểu Pilates là gì?

Phương pháp STOTT PILATES® là gì
Phương pháp STOTT PILATES® là gì

Pilates được phát minh và phát triển bởi Joseph PiLates vào thế kỷ 20. Hệ thống tập luyện này tập trung cải thiện và phục hồi chức năng cơ thể. Bằng cách điều hòa và làm săn chắc tất cả các nhóm cơ, đồng thời hình thành thói quen thở tốt hơn, cải thiện tư thế cũng như tinh thần và sự tập trung.

Điểm tương đồng giữa STOTT PILATES® và pilates 

Điểm tương đồng giữa STOTT PILATES® và pilates 
Điểm tương đồng giữa STOTT PILATES® và pilates

STOTT PILATES® và pilates đều dạy các chuyển động chính xác và có kiểm soát. Đó là trình tự của các bài tập căn chỉnh tư thế và bổ sung thể lực bằng đạo cụ.

 

Cả hai phương pháp STOTT và Pilates đều đòi hỏi người hướng dẫn phải có trình độ chuyên môn nghiêm ngặt. Đồng thời cũng yêu cầu ứng viên phải học và rèn luyện theo phương pháp bài bản với một người hướng dẫn được chứng nhận từ các phương pháp tương ứng của họ.

Điểm mấu chốt là cho dù là phiên bản nào của phương pháp STOTT PILATES® hay  Pilates, nó cũng nên tập trung vào khả năng của học sinh, chứ không phải bản thân phương pháp đó. Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ bài tập Pilates nào là tăng cường sức mạnh cốt lõi. Tạo ra sự kiểm soát toàn bộ cơ thể và sự linh hoạt bằng cách thực hiện lặp đi lặp lại một chuỗi các bài tập. Nhằm tăng cường cơ bắp và tạo ra một tâm trí mạnh mẽ, cơ thể khỏe mạnh toàn diện cả về chất và tinh thần tối ưu.

Sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates là gì?

Điểm khác biệt lớn nhất giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates là cách tiếp cận để căn chỉnh tư thế. Trong khi phương pháp Pilates cổ điển sử dụng cột sống có dấu ấn hoặc lưng phẳng trong khi tập thể dục. Phương pháp STOTT PILATES® tập trung vào việc duy trì một cột sống trung tính, độ cong tự nhiên của lưng. Trong các lớp STOTT PILATES®, các học viên duy trì sự thẳng hàng trung lập một chân đặt trên sàn bất cứ khi nào. Tuy nhiên, khi cả hai chân ở trên không thì sử dụng căn chỉnh in chìm.

Sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates là gì?
Sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates là gì?

Trên đây là những chia sẻ của Paragate giúp bạn hiểu thêm về sự khác biệt của  Sự khác biệt giữa phương pháp STOTT PILATES® và Pilates. Mỗi phương pháp đều có những lợi thế riêng nhưng nhìn chung chúng đều có mục đích cuối cùng là tăng cường sức mạnh cốt lõi.   Mong rằng qua bài viết về này, bạn đã có lựa chọn cho mình phương pháp tập luyện phù hợp nhất với mục đích và thể trạng sức khỏe để đạt hiệu quả tốt nhất. Mọi thắc mắc hãy liên hệ với PARAGATE theo số điện thoại 084 789 6666 để được tư vấn và hỗ trợ nhé!