Xây dựng không gian luyện tập Yoga tại nhà trong mùa dịch

Yoga là một phương pháp rèn luyện cơ thể, kiểm soát hơi thở và giúp tinh thần thư giãn, thoải mái, đánh bay căng thẳng, stress. Việc luyện tập yoga có thể diễn ra tại nhiều địa điểm và không gian khác nhau như tại nhà hay tại các phòng tập. Vào mùa dịch bệnh, lựa chọn luyện tập yoga tại nhà sẽ là phương án tối ưu nhất cho người tập. Tuy nhiên làm sao để xây dựng được không gian luyện tập yoga tiêu chuẩn tại nhà trong mùa dịch. Nếu đây là vấn đề bạn đang thắc mắc thì hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây. 

Xây dựng không gian luyện tập Yoga tại nhà

Tối ưu nguồn ánh sáng tự nhiên

Không gian thoáng đãng, cung cấp được nguồn năng lượng cho cơ thể bạn trong quá trình luyện tập nên là lựa chọn hàng đầu. Bạn cần lựa chọn không gian căn phòng tại nhà nơi có nguồn ánh sáng tự nhiên tốt, thoáng đãng và hòa mình với tự nhiên. Điều này sẽ giúp quá trình luyện tập hít thở hay tập luyện các động tác trở nên thoải mái, dễ chịu và cung cấp được nhiều năng lượng tốt hơn. 

Kết hợp đặt thêm các cây xanh

Đặc biệt, khi luyện tập tại nhà, bạn có thể kết hợp đặt thêm các cây xanh ở xung quanh khu vực luyện tập. Những cây xanh được đặt trong không gian luyện tập không chỉ đơn thuần mang tác dụng trang trí mà còn giúp đem lại nhiều lợi ích thiết thực. Những lợi ích thiết thực khi đặt cây xanh trong không gian luyện tập sẽ giúp giảm huyết áp, tăng sự chú ý, giảm lo lắng và hỗ trợ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn hơn. 

Sử dụng tinh dầu tạo mùi hương

Một không gian tĩnh lặng, thoáng mát với mùi hương dịu nhẹ sẽ là nơi lý tưởng để luyện tập các động tác yoga. Để kết hợp mùi hương trong không gian, tạo sự thư giãn về mặt tinh thần, bạn có thể sử dụng tinh dầu tạo mùi hương trong những nơi luyện tập. Các loại tinh dầu lựa chọn không nên có mùi quá nồng mà chỉ nên tạo hương thơm thoang thoảng, sử dụng từ đèn xông tinh dầu để không gây mùi khó chịu. Sử dụng tinh dầu tạo mùi hương dịu nhẹ vừa là sự tinh tế cho việc giảm đi mùi cơ thể vừa giúp thư giãn trong quá trình luyện tập lâu dài yoga tại nhà.

Lựa chọn luyện tập Yoga tại những phòng tập chất lượng

Việc luyện tập yoga tại nhà sẽ đem lại sự thuận tiện và tối ưu thời gian cho người tập. Tuy nhiên, đối với những người mới bắt đầu luyện tập phương pháp này, khi luyện tập tại nhà sẽ có nhiều vấn đề khó khăn xảy ra. Những người mới bắt đầu thường sẽ khó có thể tự kiểm soát hơi thở hay chỉnh sửa, điều chỉnh đúng tư thế trong quá trình luyện tập. Vì thế, lựa chọn luyện tập yoga tại những phòng tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên sẽ là lựa chọn tối ưu dành cho những người mới bắt đầu tìm hiểu về phương pháp này. 

Lựa chọn luyện tập Yoga tại những phòng tập chất lượng
Lựa chọn luyện tập Yoga tại những phòng tập chất lượng

 

Paragate Yoga & Pilates – phòng tập đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam

Có rất nhiều phòng tập yoga hiện nay tại Hà Nội, tuy nhiên để lựa chọn phòng tập chất lượng cả về đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất, bạn có thể tìm đến ngay với Paragate Yoga & Pilates. 

Paragate là phòng tập đa dạng các loại hình Yoga theo chất lượng quốc tế dành cho người Việt Nam. Paragate hướng mọi người tới một phương pháp tập luyện an toàn và hiệu quả nhất. Đặc biệt, để tối ưu cho mọi học viên, Paragate luôn cố gắng mang tới những dịch vụ chất lượng – phù hợp – tốt nhất từ cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên đến chương trình giảng dạy. 

Tại Paragate Yoga & Pilates, số lượng lớp học được sắp xếp theo lịch trình trải dài từ sáng đến tối phù hợp với mọi lứa tuổi. Đội ngũ huấn luyện viên là chuyên gia chuyên sâu, đạt chuẩn về đào tạo với thái độ tâm huyết, tận tình. Chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc và giúp học viên luyện tập các bài tập hiệu quả nhất, hiểu rõ hơn về cơ thể và ý nghĩa của phương pháp. 

Với những chia sẻ trên bài viết, nếu bạn còn thắc mắc về xây dựng không gian luyện tập yoga tại nhà hay cần hỗ trợ tư vấn chi tiết hơn về các lớp học yoga sau mùa dịch, hãy trực tiếp liên hệ tới hotline 084 789 6666 để được đáp ứng kịp thời!