Yoga “Bay” – Aerial Yoga tại sao lôi cuốn tới vậy?

Bộ môn Yoga Bay – Aerial Yoga không còn quá mới lạ đối với người Việt Nam trong một vài năm lại đây nhưng là bộ môn phổ biến trên toàn cầu từ rất lâu. Bạn tò mò vì sao bộ môn này lại có sức hút lớn đến vậy? Hãy để Paragate trả lời câu hỏi này giúp bạn trong nội dung bài viết dưới đây.

Yoga “Bay” – Aerial Yoga là gì?

Yoga Bay - Aerial Yoga là gì
Yoga Bay – Aerial Yoga là gì

Aerial Yoga hay còn được gọi với tên Việt hóa là yoga trên không hay yoga không trọng lực. Đây là những bài tập được sáng tạo dựa trên nền tảng kết hợp từ yoga truyền thống, pilates và vũ điệu. 

Trong tất cả các bài tập, dụng cụ không thể thiếu chính là dây treo hoặc võng lụa. Nó đóng vai trò giữ người tập lơ lửng trên không khi thực hiện các bài tập yoga hay pilates. Không gian rộng thoáng trên không tạo điều kiện giúp bạn thực hành nhiều bài tập mới.

Thực tế, Yoga “Bay” – Aerial Yoga không khó và kén người tập như bạn nghĩ. Bộ môn này phù hợp cho người tập yoga cấp độ nâng cao và người mới tập. Tùy vào từng đối tượng mà cấp độ bài tập sẽ có sự điều chỉnh phù hợp. 

Khi bạn chỉ mới làm quen với bộ môn này, yoga bay hỗ trợ giảm áp lực vùng cố định cơ thể như cổ, vai. Bạn có thể thực hiện mọi động tác dễ dàng hơn, luyện cơ tốt hơn nhờ việc phải giữ thăng bằng tốt.

Yoga bay lôi cuốn như thế nào đối với người tập?

Yoga bay lôi cuốn như thế nào đối với người tập?
Yoga bay lôi cuốn như thế nào đối với người tập?

Không phải ngẫu nhiên mà Yoga “Bay” – Aerial Yoga lại có sức hút lớn đến thế. Các chuyên gia đã chỉ ra rằng, tập luyện Aerial Yoga mang đến nhiều lợi ích không tưởng cho người tập.

Yoga bay giúp tăng cường sự dẻo dai và sức mạnh cơ thể

Yoga bay là tổng hợp những bài tập có khả năng kéo giãn toàn thân hiệu quả. Võng lụa đóng vai trò là công cụ hỗ trợ để người tập thực hiện động tác dễ dàng hơn. Nhờ vậy mà hiệu quả tác động lên toàn bộ các cơ sâu bên trong cơ thể.

Yoga bay giảm đau vùng lưng và hông hiệu quả

Các tư thế trong Yoga “Bay” – Aerial Yoga giúp giải tỏa 80% trọng lượng cơ thể. Bạn không phải tì quá nhiều lên vùng xương khớp. Nhờ vậy mà triệu chứng đau lưng và hông được giảm thiểu rất nhiều so với cách tập yoga thông thường. Nếu bạn áp dụng bài tập yoga đúng phương pháp và giáo trình phù hợp, bài tập còn hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp.

Yoga bay tác động đến tuần hoàn máu huyết

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, yoga có thể cải thiện lưu thông máu, thải bỏ độc tố. Các bài tập khi thực hiện đúng cách sẽ giúp người tập thải loại bạch huyết khỏi cơ thể. Ngoài ra, nó còn giúp cân bằng trạng thái âm dương trong cơ thể.

Yoga bay sẽ giúp cân bằng cơ thể

So với yoga truyền thống, yoga bay thực hiện dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, khi bạn tập tư thế trồng chuối, dải lụa sẽ giữ chân bạn ở trên cao. Hay như tư thế chó 3 chân cũng thực hiện dễ dàng hơn nhờ có dây hỗ trợ.

Tác dụng massage mô sâu

Yoga bay cho phép dây lụa, gút thắt tác động vào các mô tế bào cơ thể. Nhờ đó mà cơ thể cảm thấy được giải tỏa, thư giãn hơn. Nếu bạn tập đúng bài tập với đủ thời gian thì hiệu quả thấy rõ sau từng ngày. 

Yoga bay hỗ trợ thực hiện nhiều bài tập khó

Yoga “Bay” – Aerial Yoga là cầu nối phá bỏ giới hạn khi tập luyện yoga truyền thống. Có rất nhiều động tác khó thực hiện bằng cách thông thường nhưng lại trở nên dễ dàng với yoga bay. Ví dụ như động tác trồng cây chuối, chó 3 chân.

Những tư thế yoga bay cơ bản dành cho người mới tập

Những tư thế yoga bay cơ bản dành cho người mới tập
Những tư thế yoga bay cơ bản dành cho người mới tập

Yoga “Bay” – Aerial Yoga cần người tập có thời gian làm quen. Có một vài bài tập đơn giản mà bất kỳ ai cũng thực hiện được.

Bài tập Vrksasana giúp nâng cao khả năng giữ thăng bằng của người tập. Bài tập Matsyasana hỗ trợ mở rộng lồng ngực và massage cột sống. Bài tập Baddha Konasana giúp kéo căng cơ thể và thư giãn toàn thân. Bài tập Utthita tadasana giúp người tập cải thiện tư thế và tăng cường sức lực cột sống.

Yoga “Bay” – Aerial Yoga mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho người tập. Nếu bạn cũng có hứng thú với bộ môn này, hãy liên hệ với phòng tập Paragate để được tư vấn và hỗ trợ ngay hôm nay.